LỢI ÍCH CỦA QUẾ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Thuocdonytot.com/01.10.2022

LỢI ÍCH CỦA QUẾ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Nó là gì?

Quế, từ vỏ của cây quế, từ lâu đã được sử dụng như một loại gia vị và một vị thuốc cổ truyền. Là một chất bổ sung, bạn sẽ tìm thấy nó trong viên nang, trà và chiết xuất. Cho đến nay, các bác sĩ không khuyên dùng nó vì bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Mặc dù nghiên cứu cho thấy những khả năng thú vị, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Hạ đường huyết

Một số nghiên cứu về người lớn và động vật mắc bệnh tiểu đường đã phát hiện ra rằng quế có thể giúp giảm lượng đường trong máu, mặc dù những nghiên cứu khác không cho thấy kết quả tương tự. Các nhà khoa học vẫn chưa biết quế có thể hoạt động như thế nào. Cũng không rõ bạn sẽ dùng bao nhiêu và kết quả có thể kéo dài trong bao lâu.

Tăng cường sự trao đổi chất

Theo một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, một loại tinh dầu trong quế được gọi là cinnamaldehyde có thể nhắm mục tiêu đến các tế bào mỡ của bạn và khiến chúng đốt cháy nhiều năng lượng hơn, theo một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Đây là một tin thú vị cho những ai đang cố gắng giảm cân, nhưng nghiên cứu vẫn đang ở giai đoạn đầu. Chúng tôi có một chặng đường dài để đi.

Da tuyệt vời

Tìm kiếm “mặt nạ quế” trên internet và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công thức tự làm cho rằng chúng sẽ chống lại mụn và mẩn đỏ. Có rất ít điều để chứng minh điều này – chỉ một nghiên cứu nhỏ đã phát hiện ra rằng quế Ceylon, đặc biệt, có thể chống lại các loại vi khuẩn được biết là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Một nghiên cứu nhỏ khác trong phòng thí nghiệm cho thấy quế có thể thúc đẩy sản xuất collagen, giúp làn da của bạn trông trẻ hơn.

Giúp điều trị ung thư

Trong các nghiên cứu sử dụng động vật hoặc tế bào được nuôi trong phòng thí nghiệm, quế đã cho thấy nhiều hứa hẹn về khả năng làm chậm sự phát triển ung thư và thậm chí tiêu diệt tế bào khối u. Chúng ta cần các nghiên cứu kỹ lưỡng về con người để biết quế có thể đóng vai trò gì trong việc chữa hoặc ngăn ngừa ung thư.

Hạ huyết áp

Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn quế mỗi ngày trong 3 tháng có thể làm giảm huyết áp tâm thu của bạn (con số cao nhất) xuống tới 5 điểm. Các nghiên cứu lớn hơn là cần thiết để kiểm tra những thứ như nó có thực sự hiệu quả không, ăn bao nhiêu để có kết quả tốt nhất và hiệu quả kéo dài bao lâu. Và vì đây là những người bị tiền tiểu đường và tiểu đường loại 2, chúng tôi không biết quế có tác dụng tương tự khi bạn không có vấn đề về đường huyết hay không.

Bảo vệ bộ não của bạn

Trong một phòng thí nghiệm, quế đã ngăn chặn sự tích tụ của một loại protein trong não, một dấu hiệu của bệnh Alzheimer. Trong một nghiên cứu khác, những con chuột ăn quế đã hoạt động tốt hơn trong một mê cung nước được thiết kế để kiểm tra trí nhớ của chúng. Tất nhiên, chúng ta cần xem liệu những phát hiện này có được tiếp tục khi thử nghiệm trên người hay không.

Giảm viêm

Hóa ra quế là một chất chống viêm hàng đầu trong một nghiên cứu gần đây trong phòng thí nghiệm xem xét 115 loại thực phẩm. Vì các bệnh viêm như viêm khớp dạng thấp trở nên phổ biến hơn khi bạn già đi, nên nhiều nghiên cứu có thể hỗ trợ việc sử dụng quế như một phương thuốc tự nhiên cho người lớn tuổi để giúp chữa các loại tình trạng này.

Giảm Cholesterol

Khi 60 người trưởng thành trong một nghiên cứu nhỏ ăn khoảng 1/4 thìa quế mỗi ngày trong 40 ngày, lượng cholesterol LDL (“xấu”) của họ đã giảm xuống. Một nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng lượng quế tương tự, ăn hàng ngày trong tối đa 18 tuần, có thể làm giảm LDL và cholesterol toàn phần trong khi tăng cholesterol HDL (“tốt”). Nhưng còn quá sớm để đề xuất quế như một phương pháp điều trị cholesterol cao.

Chống lại vi khuẩn

Quế có thể chống lại nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho người bệnh, bao gồm salmonella, E. coli và tụ cầu. Có lẽ nó có thể được sử dụng như một chất bảo quản tự nhiên trong thực phẩm và mỹ phẩm.

Thoát khỏi nhiễm trùng nấm men

Dường như quế có khả năng tiêu diệt nấm Candida albicans , nguyên nhân gây ra hầu hết các bệnh nhiễm trùng nấm âm đạo. Ít nhất, nó hoạt động trong phòng thí nghiệm. Không rõ làm thế nào – hoặc thậm chí nếu bạn có thể – sử dụng quế để chống lại hoặc điều trị nhiễm trùng nấm men.

Điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt cho PCOS

Trong khi dùng liều 1,5 gam (khoảng 1/2 thìa cà phê) quế mỗi ngày trong 6 tháng, những phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang trong một nghiên cứu nhỏ nhưng được thiết kế tốt đã có kinh nguyệt đều đặn hơn. Tuy nhiên, tình trạng kháng insulin và nồng độ androgen của họ không thay đổi.

0961684655