CÁC YẾU TỐ GIÚP THAY ĐỔI TÍNH CÁCH CỦA BẠN

CÁC YẾU TỐ GIÚP THAY ĐỔI TÍNH CÁCH CỦA BẠN

về tính cách

Đó là tất cả những cách bạn suy nghĩ, cảm nhận và hành động — đó là những gì tạo nên bạn. Đó là thói quen, sự kỳ quặc và cách bạn phản ứng với thế giới xung quanh. Mặc dù tâm trạng của bạn thay đổi và bạn học hỏi và trưởng thành qua nhiều năm, nhưng vẫn có một sự nhất định nào đó đối với bạn. Nhưng một số tình trạng sức khỏe có thể ảnh hưởng đến tính cách của bạn và khiến bạn hành động theo những cách không phù hợp với tính cách của bạn.

Bệnh Alzheimer

Căn bệnh này ảnh hưởng đến suy nghĩ, khả năng phán đoán, trí nhớ và khả năng ra quyết định của bạn. Nó có thể khiến bạn cảm thấy bối rối và thay đổi cách bạn hành động. Ban đầu, bạn có thể lo lắng hoặc dễ bực mình hơn. Theo thời gian, nó có thể có những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Một người ngọt ngào, chu đáo có thể trở nên hách dịch và đòi hỏi. Hoặc một người từng lo lắng nhiều hoặc dễ bị căng thẳng có thể dễ tính và hài lòng

Chứng mất trí nhớ với cơ thể Lewy

Sau bệnh Alzheimer, đây là loại sa sút trí tuệ phổ biến tiếp theo. Các khối protein bất thường, được gọi là thể Lewy, hình thành trong các vùng não kiểm soát trí nhớ, chuyển động và suy nghĩ. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến bạn cả về tinh thần và thể chất. Những người mắc bệnh này có xu hướng trở nên thụ động hơn, ít thể hiện cảm xúc và mất hứng thú với sở thích và các hoạt động khác.

Bệnh Parkinson

Mặc dù nó có thể bắt đầu như một chút run rẩy trong tay của bạn, nhưng bệnh Parkinson cuối cùng có thể ảnh hưởng đến cách bạn đi lại, nói chuyện, ngủ và suy nghĩ. Ngay từ sớm, nó có thể dẫn đến những thứ như ám ảnh về những chi tiết nhỏ hoặc sự bất cẩn đột ngột. Sau đó, bạn có vẻ đãng trí hoặc không hòa đồng như trước. Và càng khó để giữ suy nghĩ của bạn đi theo một hướng

Bệnh Huntington

Đây là căn bệnh bẩm sinh mà bạn mắc phải, nhưng nó thường xuất hiện ở độ tuổi 30 hoặc 40. Nó làm hỏng các tế bào não và ảnh hưởng đến mọi mặt trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc suy nghĩ rõ ràng, hoặc tức giận đến mức đập vào tường hoặc bỏ qua những việc cơ bản như đánh răng. Và bạn thậm chí có thể không nhận thức được nó đang xảy ra.

Đa xơ cứng (MS)

Với tình trạng này, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ tấn công các dây thần kinh trong não và cột sống của bạn. Nó có thể gây ra các vấn đề khác nhau, từ các vấn đề về bàng quang đến không thể đi lại. Trong một số trường hợp, nó có thể dẫn đến cảm giác hưng phấn, khi niềm hạnh phúc của bạn vượt quá mức bình thường và xa rời thực tế. Nó cũng có thể mang lại tiếng cười hoặc tiếng khóc dường như mất kiểm soát hoặc không phù hợp với cảm giác thực sự của bạn.

bệnh tuyến giáp

Tuyến giáp tạo ra các hormone cho cơ thể bạn biết tốc độ hoạt động nhanh hay chậm. Nếu nó tạo ra quá nhiều trong số đó, bạn có thể có cảm giác như ai đó đã dẫm vào bàn đạp ga. Bạn có thể cáu kỉnh, lo lắng và tâm trạng thay đổi thất thường. Nếu bạn không tạo ra đủ những hormone đó, tính cách của bạn có vẻ phẳng lặng. Bạn có thể hay quên và gặp khó khăn trong việc suy nghĩ thấu đáo mọi việc. Nó có thể ảnh hưởng lâu dài đến não của bạn nếu không được điều trị.

U não

Một khối u ở thùy trán của não có thể ảnh hưởng đến các khu vực xử lý tính cách, cảm xúc, giải quyết vấn đề và trí nhớ. Điều đó có thể khiến bạn cảm thấy bối rối hoặc hay quên. Nó cũng có thể khiến tâm trạng thay đổi thất thường, khiến bạn trở nên hung hăng hơn hoặc kích hoạt những suy nghĩ hoang tưởng, chẳng hạn như nghĩ rằng mọi người “ra tay để bắt bạn” trong khi thực tế không phải vậy.

Một số loại ung thư

Các khối u trong não và tủy sống không phải là những khối u duy nhất có thể ảnh hưởng đến nhân cách. Nếu bạn bị ung thư trong tuyến yên, nơi kiểm soát lượng hormone của bạn, thì điều đó cũng sẽ xảy ra. Ung thư biểu mô tuyến cũng vậy, mà bạn mắc phải trong các tế bào tạo ra chất nhầy và các chất lỏng khác. Bạn có thể nhận được điều đó khắp cơ thể, bao gồm ngực, ruột kết, phổi và tuyến tụy.

Đột quỵ

Khi máu lưu thông đến một phần não của bạn bị cắt, các tế bào ở đó không nhận đủ oxy và bắt đầu chết. Các tác động phụ thuộc vào thời gian cơn đột quỵ kéo dài và vị trí xảy ra trong não. Bạn có thể không cử động được một số bộ phận trên cơ thể và điều đó có thể thay đổi tính cách của bạn theo một số cách. Bạn có thể dễ mất kiên nhẫn hơn, tâm trạng thay đổi thất thường nghiêm trọng hoặc hành động bốc đồng hơn so với trước đây.

Chấn thương sọ não

Sau một cú đánh nghiêm trọng vào đầu, những thay đổi trong tính cách có thể là một triệu chứng tiềm ẩn xảy ra theo thời gian. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể giống như một người khác, nói hoặc làm những điều mà trước đây bạn sẽ không bao giờ làm.

Trầm cảm

Khi nó xuất hiện, điều này ảnh hưởng đến mọi phần trong cuộc sống của bạn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn mà còn ảnh hưởng đến những điều bạn nghĩ đến, trí nhớ và cách bạn đưa ra quyết định. Nó thay đổi cách bạn nghĩ về thế giới xung quanh. Nó có thể rất khác nhau ở nam giới và phụ nữ. Phụ nữ thường cảm thấy vô dụng, buồn bã và tội lỗi, trong khi đàn ông có xu hướng cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và tức giận.

Chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế

Tình trạng này (OCD) khiến bạn cảm thấy lo lắng và có những suy nghĩ thôi thúc bạn không thể dừng lại. Ví dụ, bạn có thể rửa tay nhiều lần. Bạn có thể nghi ngờ bản thân rất nhiều và mất nhiều thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản. Nó có thể trở nên tồi tệ hơn nếu ai đó chỉ trích bạn, bởi vì điều đó làm bạn lo lắng.

Rối loạn lưỡng cực

Điều này gây ra những thay đổi tâm trạng vượt xa những thăng trầm bình thường của cuộc sống hàng ngày. Khi bạn đứng dậy, bạn có thể cảm thấy bồn chồn, nói rất nhanh và chấp nhận rủi ro lớn. Khi bạn thất vọng, bạn có thể lo lắng, có ít năng lượng và cảm thấy vô dụng. Và đôi khi, bạn có thể cảm thấy sự pha trộn của cả hai. Những thay đổi mạnh mẽ này có thể làm rối loạn giấc ngủ và năng lượng của bạn, đồng thời khiến bạn khó suy nghĩ rõ ràng.

Tâm thần phân liệt

Căn bệnh tâm thần nghiêm trọng này có thể khiến bạn nghe thấy giọng nói và nhìn thấy những thứ không có ở đó. Bạn có thể tin những điều không có cơ sở trong thực tế. Lúc đầu, bạn có thể không hòa đồng như bình thường. Khi nó trở nên tồi tệ hơn, bạn có thể khó theo dõi suy nghĩ của mình, thậm chí khiến bạn khó nói chuyện với mọi người. Và bạn có thể hành động theo những cách khác thường, khó dự đoán và mất kiểm soát.

0961684655