MỘT SỐ THÚ VỊ MỚI BẠN CẦN BIẾT VỀ VITAMIN C

thuocdongytot.com/30.12.2022

MỘT SỐ THÚ VỊ MỚI BẠN CẦN BIẾT VỀ VITAMIN C

Nhận một số: Trái cây

Bạn có thể biết về cam, bưởi, chanh và chanh. Nhưng quả mọng cũng vậy – dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất, quả nam việt quất. Đu đủ, kiwi, dứa, dưa đỏ, mận và dưa hấu là những nguồn tốt. Ngay cả chuối, táo và lê cũng có một số.

Ăn chúng tươi và sống. Vitamin C bị phân hủy theo thời gian khi đun nóng.

Nhận một số: Rau

Nghĩ xanh. Ớt chuông là người chiến thắng C lớn của bạn. Bổ sung các loại rau lá xanh — cải xoăn, củ cải Thụy Sĩ, cải thìa, bắp cải và cải ngọt. Nghiền bông cải xanh, súp lơ trắng và cải Brussels. Đừng quên cà chua, khoai lang và bí mùa đông.

Nếu bạn thực sự phải nấu rau của mình, hãy hấp hoặc nấu bằng lò vi sóng. Những phương pháp này có xu hướng giữ lại nhiều lợi ích của vitamin hơn.

Bộ đôi năng động

Vitamin C có thể giúp các chất dinh dưỡng khác hoạt động tốt hơn. Cho ớt đỏ vào món salad rau bina của bạn. Trượt một số bông cải xanh trong đậu nướng của bạn. Kết hợp dâu tây với bột yến mạch của bạn.

Ngăn ngừa cảm lạnh? Không

Hệ thống miễn dịch của bạn cần vitamin C để hoạt động bình thường. Nhưng thêm sẽ không giúp bạn tránh được cảm lạnh. Nó có thể làm cho nó biến mất nhanh hơn hoặc không cảm thấy quá tệ. Đó là nếu bạn đã dùng nó trước khi bạn bị bệnh.

Dịch vụ di động

Vitamin C giúp bạn loại bỏ các hóa chất gây hại bên trong cơ thể. Nó giúp bù đắp những tác động của ô nhiễm, khói thuốc lá, ánh sáng mặt trời và bức xạ và thậm chí giúp biến thức ăn thành năng lượng. Điều đó có thể giúp mọi thứ hoạt động tốt hơn trong thời gian dài hơn và bảo vệ bạn khỏi bệnh tật, bao gồm cả bệnh Alzheimer và ung thư.

Trò chơi da

Cơ thể bạn cần vitamin C để giúp tạo xương, sụn, da và cơ (bao gồm cả tim), dây chằng, gân và mạch máu. Vitamin C rất quan trọng đối với da mới và mô sẹo khi bạn bị đứt tay và giúp bạn không bị nếp nhăn.

Nhận bộ não của bạn trong thiết bị

Bạn cần vitamin C để giúp truyền tín hiệu từ não đi khắp cơ thể. Những điều này ảnh hưởng đến tâm trạng, trí nhớ, động lực và cách bạn cảm thấy đau.

Tăng điểm tham quan của bạn

Vitamin A trong cà rốt không phải là thứ duy nhất tốt cho mắt của bạn. Vitamin C có thể làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD), nhưng nó sẽ không ngăn ngừa được căn bệnh này. C cũng có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

Vitamin C so với Big C

Liều rất cao, đặc biệt là qua IV, có thể làm chậm sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư. Trong một số trường hợp, nó có thể giúp hóa trị và xạ trị hoạt động tốt hơn. Nó có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và cũng có ít tác dụng phụ hơn. Nhưng hãy cẩn thận. Nó cũng có thể làm cho phương pháp điều trị kém hiệu quả hơn. Kiểm tra với bác sĩ của bạn để xem nếu nó có ý nghĩa cho bạn.

lên trong khói

Khi bạn hút thuốc, bạn sẽ có lượng vitamin C trong cơ thể thấp hơn. Cố gắng mỗi ngày kiếm thêm một ít để bù đắp.

Những người ở xung quanh những người hút thuốc cũng bị ảnh hưởng và cũng có thể sử dụng nhiều vitamin C hơn.

Bao nhiêu?

Hầu hết những người ăn nhiều loại rau và trái cây hàng ngày đều có đủ vitamin C từ chế độ ăn uống của họ.

Nếu bạn muốn bổ sung, hãy tìm dạng axit ascorbic rẻ tiền. Kiểm tra với bác sĩ của bạn về bao nhiêu là phù hợp với bạn.

 

0961684655