Thực phẩm bạn cần tránh để giữ cho làn da của bạn sạch sẽ

Thuocdongytot/08.05.2021

Thực phẩm bạn cần tránh để giữ cho làn da của bạn sạch sẽ

Đó là một câu chuyện về những người vợ cũ đáng để nghiên cứu y học. Các nhà nghiên cứu đã cố gắng chứng minh cách trở lại năm 1969 rằng tiếng ồn sô cô la của bạn không khiến bạn nổi mụn, và đó là một sự nhẹ nhõm. Trên thực tế, khoa học đã chứng minh rằng một số loại thực phẩm có thể giúp bạn loại bỏ mụn trứng cá. Nhưng điều đó không có nghĩa là những bà vợ già nói rằng không thích thứ gì đó bởi vì những gì bạn ăn thực sự tạo ra sự khác biệt bất lợi khi nói đến làn da của bạn, theo Men’s Health.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng đã mạo hiểm tìm ra chính xác những loại thực phẩm gây mụn có vấn đề. Nghiên cứu bao gồm hai nhóm gồm 32 người tham gia; một nhóm có làn da sạch, nhóm còn lại bị mụn trứng cá từ trung bình đến nặng. Mỗi nhóm được yêu cầu hoàn thành nhật ký thực phẩm trong 5 ngày và sau đó hoàn thành công việc lấy máu.

Trong số tất cả những người tham gia:

 61% tin rằng chế độ ăn uống của họ ảnh hưởng đến làn da của họ, và họ đã đúng. Nhưng nói một cách chính xác, không nhất thiết phải là những thực phẩm nhiều dầu mỡ mới gây ra vấn đề. Những người tham gia chứng kiến ​​đợt bùng phát mụn tồi tệ nhất có chế độ ăn nhiều carbs và nhiều thực phẩm có lượng đường huyết cao.

Tải lượng đường huyết của một loại thực phẩm được xác định bằng cách lượng đường trong máu của một người tăng đột biến sau khi tiêu thụ. Chỉ số tải trọng đường huyết được đo từ một đến 100 và thực phẩm trên 20 trên thang được coi là có tải trọng đường huyết “cao”. Thực phẩm có điểm từ 10 trở xuống được coi là có lượng đường huyết “thấp”. Dưới đây là sự khác biệt giữa chỉ số đường huyết và tải trọng đường huyết.

Một số thực phẩm đáng chú ý có lượng đường huyết cao và hàm lượng carbohydrate cao bao gồm gạo trắng, khoai tây nga nướng, mì Ý, bánh mì tròn trắng và bột yến mạch ăn liền. Một số thực phẩm có lượng đường huyết thấp và hàm lượng carbohydrate thấp bao gồm táo, bưởi, đậu tây, hạt điều và cà rốt.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng :

những yếu tố này đóng một vai trò lớn như vậy vì chúng kích thích sản xuất insulin quá mức. Điều này làm tăng nồng độ của một loại hormone được gọi là yếu tố tăng trưởng giống insulin-1, khiến hormone androgen được tiết ra, sau đó khiến da của bạn sản xuất quá nhiều dầu. Sau vô số quá trình, cơ thể con người cuối cùng ban tặng cho bạn món quà là mụn trứng cá.

Điều đó không có nghĩa là bạn không bao giờ có thể ăn bánh mì tròn nữa. Bạn chỉ cần cắt giảm ngân sách bánh mì tròn hàng tuần của mình lại một chút, có thể phải trả giá bằng thói quen ăn khoai tây của bạn. Da của mỗi người là khác nhau, và cuối cùng, hãy lắng nghe những gì bác sĩ da liễu nói với bạn (hoặc không nói với bạn) nếu tình trạng da của bạn trở nên nghiêm trọng. (Ngoài ra, có lẽ tốt nhất bạn nên tránh bốn kẻ hủy hoại da này.)

Nguồn : thehealthy.com – The Foods You Need to Avoid to Keep Your Skin Clear

Dịch : Bs Hoa

0961684655