Thịt đã qua chế biến là gì và có hại cho sức khỏe của bạn không?

Thuocdongytot.com/30.07.2021

Thịt đã qua chế biến là gì và có hại cho sức khỏe của bạn không?

Mọi sản phẩm biên tập đều được lựa chọn độc lập, mặc dù chúng tôi có thể được bồi thường hoặc nhận hoa hồng liên kết nếu bạn mua thứ gì đó thông qua các liên kết của chúng tôi. Xếp hạng và giá cả là chính xác và các mặt hàng còn trong kho tại thời điểm xuất bản.

Thịt đã qua chế biến, chẳng hạn như xúc xích, có thể chứa chất bảo quản hóa học được biết là gây hại cho sức khỏe. Đây là những gì các chuyên gia muốn bạn biết.

Thịt chế biến là gì?

Thịt đã qua chế biến cũng giống như bóng chày của Mỹ, một trò chơi mà tình cờ, bạn sẽ thấy những chiếc xúc xích đã qua chế biến được phủ trong nước sốt phô mai (cũng đã qua chế biến).

Lisa Andrews, một chuyên gia dinh dưỡng và chủ sở hữu của Sound Bites Nutrition ở Cincinnati cho biết: “Thịt đỏ đã qua chế biến khác với thịt đỏ tươi ở chỗ nó đã được xử lý, ướp muối, hun khói, đóng hộp hoặc xử lý bằng chất bảo quản.

Cùng với xúc xích, thịt chế biến bao gồm thịt xông khói, xúc xích, bologna, thịt bò bắp, xúc xích Ý, giăm bông và thịt bò khô. Đúng vậy, thịt xông khói yêu quý của bạn đã được chế biến, pepperoni và thịt nguội đóng gói cũng vậy.

Mặt khác,:

 thịt bò tươi hoặc bít tết — hoặc thậm chí thịt cừu tươi — không được coi là đã qua chế biến.

Andrea Goergen, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và chủ sở hữu của Cultivate Healthy ở Washington, D.C cho biết: “Thịt bò và thịt lợn xay thực sự không được coi là đã qua chế biến miễn là chúng không bị phụ gia hoặc thay đổi.

Nếu yêu thích bánh mì kẹp thịt, bạn nên biết rằng chúng cũng không được coi là thịt đã qua chế biến.

Lacey Dunn, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và là tác giả của cuốn Hướng dẫn hài hòa nội tiết tố cho phụ nữ cho biết: “Thịt hamburger không được coi là đã qua chế biến. “Mặc dù nó đã bị thay đổi so với hình dạng và hình thức ban đầu, nó không có thêm chất bảo quản hoặc nitrat bổ sung vào.”

Cách chế biến thịt

Bạn có thể không muốn biết một số loại thịt chế biến yêu thích của bạn được làm như thế nào.

Ví dụ, hầu hết xúc xích được làm từ thịt được tách cơ học. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), đây là “sản phẩm thịt giống như bột nhão và bột được sản xuất bằng cách buộc xương, với thịt ăn được kèm theo, dưới áp suất cao qua rây hoặc thiết bị tương tự để tách xương ra khỏi phần ăn được. mô thịt. ”

Về cơ bản, xúc xích của bạn là thịt có xương được xay nhuyễn và kết hợp với muối và nước để mọi thứ kết dính với nhau. Yum.

Hơn nữa, thịt chế biến sẵn thường chứa các chất phụ gia và hóa chất có thể góp phần gây ra các bệnh mãn tính như tăng huyết áp và tiểu đường loại 2, trong số những bệnh khác.

Nitrat, thịt đã qua chế biến và sức khỏe của bạn

Trong số các chất bảo quản hóa học thường được thêm vào thịt chế biến là nitrat và nitrit. Nhưng nitrat cũng xảy ra một cách tự nhiên. Điều này có thể hơi khó hiểu, vì vậy chúng ta hãy thảo luận.

Andrews cho biết: “Nitrat cũng được tìm thấy tự nhiên trong một số loại rau như rau arugula, bắp cải, cần tây, cải xoăn và rau bina. “Rau có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư và nên được khuyến khích trong chế độ ăn của mọi người.”

Khi chúng ta tiêu hóa thức ăn, nitrat được chuyển hóa thành nitrit.

Trong khi nitrat sản sinh tự nhiên không phải là nguyên nhân đáng lo ngại, nitrat và nitrit được thêm vào thịt đỏ đã qua chế biến thì có.

Goergen nói: “Nitrit là chất bảo quản tạo ra các hợp chất có khả năng gây ung thư, đặc biệt là [đối với] ung thư đại trực tràng.

Bạn có thể có bao nhiêu thịt đã qua chế biến?

Việc Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ đưa ra khuyến cáo nên ăn ít, nếu có, thịt đỏ chế biến sẵn là một dấu hiệu đỏ.

Tuy nhiên, các hướng dẫn cũng khuyên bạn nên hạn chế ăn thịt đỏ — ngay cả khi nó chưa được chế biến — không quá ba phần. Đó là tổng cộng 12 đến 18 ounce thịt nấu chín mỗi tuần.

Andrews khuyên: “Ít hơn là tốt nhất. “Thịt chế biến có chứa nitrat, có liên quan đến một số loại ung thư, bao gồm ung thư thực quản, dạ dày, tuyến tụy và đại trực tràng.”

Tin tức gần đây từ USDA nói về các cập nhật tiềm năng đối với các quy định ghi nhãn đối với thực phẩm có chứa nitrat và nitrit.

Bạn càng ăn nhiều thịt đỏ đã qua chế biến và chưa qua chế biến, bạn càng có nguy cơ sức khỏe càng lớn.

Trong một phân tích tổng hợp được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn nhiều thịt chế biến nhất có nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào và tăng 18% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch trong quá trình nghiên cứu.

Ăn thịt đỏ chưa qua chế biến có liên quan đến việc tăng 16% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Đáng lưu ý: không có nguy cơ tử vong tăng lên liên quan đến việc ăn thịt trắng, chẳng hạn như thịt gà.

Thịt đỏ đã qua chế biến có thể gây hại như thế nào

Ngoài việc chứa chất bảo quản như nitrat và nitrit, thịt đỏ đã qua chế biến thường được xử lý bằng muối, khiến nó có hàm lượng natri cao.

Andrews trích dẫn một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên BMJ cho biết: “Điều này có liên quan đến tăng huyết áp và tiêu thụ thịt đỏ chế biến cũng có liên quan đến bệnh tiểu đường.

Goergen cho biết thực phẩm giàu natri đặc biệt có vấn đề đối với bất kỳ ai bị bệnh tim hoặc thận.

Bà nói: “Ví dụ, ba ounce bít tết có thể có 48 miligam natri, trong khi ba lát thịt xông khói có thể có hơn 400 miligam. “Nếu khuyến nghị chung về lượng natri tiêu thụ là 2.300 miligam mỗi ngày cho những người không mắc bệnh tim mạch hoặc thận – thì trong những trường hợp đó sẽ ít hơn nhiều – 400 miligam là 17 phần trăm lượng tiêu thụ tối đa hàng ngày của bạn.”

Một rủi ro khác?

Một nghiên cứu hồi tháng 3 trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy rằng tiêu thụ thịt đỏ đã qua chế biến có thể là một yếu tố nguy cơ dẫn đến chứng sa sút trí tuệ.

Andrews cho biết: “Nghiên cứu hồi cứu trên 490.000 người trưởng thành đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ các loại thịt chế biến hơn 5 phần ăn mỗi tuần có liên quan đến nguy cơ mất trí nhớ cao hơn 67% so với những người ăn những loại thịt này ít hơn một lần một tuần.

Thêm vào đó, thịt đỏ đã qua chế biến có xu hướng chứa nhiều calo, chất béo bão hòa và cholesterol hơn. Dunn nói: “Điều này có thể đóng một vai trò trong việc tăng lượng mỡ trong cơ thể, huyết áp và mức độ viêm nhiễm.

Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro của bạn

Hãy cố gắng ăn những bữa ăn hoặc thậm chí những ngày không có thịt, cho dù điều đó có nghĩa là hoàn toàn có nguồn gốc thực vật cho những dịp ăn uống đó hoặc bổ sung thêm protein như trứng, cá, thịt gà và gà tây.

Ngoài ra, hãy thử các loại protein thực vật, chẳng hạn như đậu, edamame, đậu phụ và thậm chí cả bánh mì kẹp thịt chay.

Goergen nói: “Món yêu thích của cá nhân tôi là bánh burger đậu đen nấm portobello rất ngon và đầy ắp, tôi thậm chí không nhớ món thịt bò.

Bạn thậm chí có thể trộn edamame vào món sinh tố yêu thích của mình hoặc làm món salad đậu rất ngon.

Các chuyên gia y tế đồng ý rằng thịt đỏ đã qua chế biến nên được ăn ở mức độ vừa phải, vì vậy hãy cố gắng hạn chế nó chỉ trong những dịp hiếm hoi.

Dunn nói: “Liều lượng tạo ra chất độc, cũng như chất lượng tổng thể của chế độ ăn uống và lựa chọn lối sống của bạn. “Một món xúc xích hoặc bữa ăn sáng thịt xông khói ở đây và không có nhiều vấn đề đáng lo ngại nếu chế độ ăn uống tổng thể của bạn lành mạnh và chứa nhiều vi chất dinh dưỡng và màu sắc.”

Tiếp theo, hãy kiểm tra các sản phẩm thay thế thịt được các chuyên gia dinh dưỡng chấp thuận.

Nguồn: Thehealthy.com -What Is Processed Meat and Is It Bad for Your Health?

Dịch : Bs Trung

0961684655