SÁU LOẠI THẢO DƯỢC ĐƯỢC KHOA HỌC CHỨNG MINH CÓ CHỨA HOẠT CHẤT DIỆT TẾ BÀO UNG THƯ

3/4/2020   3:19PM

SÁU LOẠI THẢO DƯỢC ĐƯỢC KHOA HỌC CHỨNG MINH CÓ CHỨA HOẠT CHẤT DIỆT TẾ BÀO UNG THƯ

Hiện nay các loại thảo dược, dược liệu từ thiên nhiên đóng vai trò không hề nhỏ trong việc hỗ trợ đẩy lùi ung thư. Các loại thảo dược có tác dụng phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Làm giảm cơn đau sau khi hóa trị, xạ trị. Giúp tăng cường miễn dịch để kháng lại các độc tố và tế bào ung bướu.

Ngoài ra, nhiếu loại thảo dược còn đóng vai trò giảm tác dụng phụ do điều trị như nôn, chán ăn, mệt mỏi, thiếu máu. Đây là những sìn sú là gì tác dụng phụ khiến người bệnh suy kiệt. Đồng thời giảm nguy cơ tái phát và di căn. Góp phần kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Tuy nhiên cần lưu ý, thảo dược không thể thay thế các phác đồ điều trị như hóa trị, xạ trị… Vì vậy, việc chỉ dùng thảo dược mà không có can thiệp y khoa là vô cùng nguy hiểm. Thông thường, để hiệu quả điều trị cao nhất, bạn hãy tuân thủ đầy đủ các phác đồ y khoa. Sau đó, có thể tham khảo bổ sung thêm các loại thảo dược để hỗ trợ cho quá trình điều trị.

  1. Fuicodan

Fucoidan:  Fucoidan chiết xuất từ chất siêu nhờn của Tảo nâu Mozuku, Kombu, Wakame.

Fucoidan làm các tế bào ung thư tự diệt như các tế bào bình thường. Tăng sức đề kháng và nâng cao khả năng phòng vệ tự nhiên cho cơ thể.

Và theo kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi Tiến sĩ Fujii và cộng sự cho thấy:  Fucoidan là một thảo dược quý hiếm trong tự nhiên có thể thực hiện song song 3 tác động đến quá trình tiêu diệt tế bào ung thư:

– Làm hoạt hóa quá trình tự chết của tế bào K theo quy trình Apoptosis

– Hỗ trợ ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới của tế bào ung bướu.

– Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Phục hồi chức năng của bạch cầu. Hỗ trợ phòng ngừa và đẩy lùi bệnh K hiệu quả.

  1. Nano Cucurmin

 Curcumin được bào chế dưới dạng nano có tác dụng kìm hãm và ức chế tế bào Ung thư ở ba giai đoạn: bắt đầu, tiến triển và giai đoạn cuối. Đặc biệt là không ảnh hưởng đến tế bào lành tính.

Hỗ trợ ngăn chặn sự hình thành tế bào K mới. Loại bỏ các gốc tự do gây ung thư. 

Viện Hóa học – Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng đã thực hiện hai nghiên cứu khoa học với Nano Curcumin để kiểm nghiệm hiệu quả của hoạt chất nano này.

– Đánh giá khả năng xâm nhập vào tế bào ung thư phổi của nano curcumin là gì

Đối tượng nghiên cứu: Chuột đực Sprague – Dawley có trọng lượng 250 – 290g.

Liều lượng sử dụng: Nano Curcumin 200mg/ kg thể trọng tương đương 40mg Curcumin được pha thành dung dịch 1% tra nước và đưa thẳng vào dạ dày bằng ống xông.

Kết quả: Sau 14 – 16 giờ, các hạt Nano Curcumin đã thâm nhập và đạt nồng độ cao nhất vào trong tế bào ung thư phổi SKBR3.

– So sánh khả năng xâm nhập và hoạt tính chống ung thư của Nano Curcumin Viện Hàn lâm và Curcumin thông thường

Với tế bào ung thư vú MCF7: Sau 1 giờ sử dụng, Nano Curcumin có khả năng xâm nhập tốt đến các tết bào ung thư vú. Đạt nồng độ cao, có khả năng tiêu diệt tế bào gây ung thư vú MCF7 trên mô hình nuôi cấy 2D và 3D với nồng độ rất thấp.

Với 3 dòng tế bào ung thư: ung thư vú MCF7, ung thư phổi H1299, ung thư trực tràng HTC116, Nano Curcumin có khả năng ức chế sự tăng trưởng của 3 loại tế bào ung thư hiệu quả gấp hàng chục lần so với Curcumin thông thường.

  1. Cao Xạ Đen

Khả năng điều trị và hỗ trợ điều trị ung thư của cây xạ đen đã được nhiều tạp chí và chuyên gia công bố. Bệnh nhân đang hóa trị, xạ trị nên sử dụng cây xạ đen. Nếu có điều kiện pha hãm vẫn nên sử dụng vị thuốc này hàng ngày. Dùng bằng cách pha hãm như hãm nước chè. Nếu không thuận lợi sử dụng thì có thể dụng xạ đen dạng cao.

hoa xạ đen

  1. Cao Khô Phylamin

Dược liệu này đã được nghiên cứu lâm sàng tại BV 103 và đã cho ra hiệu quả tốt. Có tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u. Giúp làm giảm sự tiến triển và các triệu chứng u bướu.

Tăng sức đề kháng cũng như khả năng miễn dịch. Góp phần tích cực trong hỗ trợ điều trị ung thư. Hạn chế di căn trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Hạn chế và làm giảm đi ảnh hưởng thứ phát của Tia Xạ trong hỗ trợ điều trị K.

  1. Bột Tam Thất

Theo nhiều tạp chí dược học việt nam thì tam thất cho thấy: tác dụng trong ức chế tốc độ phát triển của các tế bào K. Giúp kéo dài sự sống cho những bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo này.

  1. Cao Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo

Là thảo dược có vị đắng, tính mát. Có tác dụng ức chế sự phân chia và sản sinh của tế bào ung bướu. Tăng cường sức đề kháng tự nhiên. Làm hạn chế quá trình di căn của tế bào ung thư.

Tác dụng chống khối u: thuốc sắc Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo nồng độ cao in vitro thấy: có tác dụng ức chế đối với tế bào trong bệnh bạch cầu viêm cấp, bạch cầu hạt tăng cấp (Trung Dược Học).

Tác dụng kháng ung thư: Thuốc ức chế sự phân chia sinh sản của hạch tế bào K làm cho tế bào ung thư hoại tử khác biệt so với lô chứng (Trung Dược Học).

Như vậy, để hỗ trợ cho quá trình điều trị ung thư, bệnh nhân có thể sử dụng các loại thảo dược trên vào chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày của mình. Sử dụng dạng bột dược liệu, dạng trà pha hãm hoặc các chế phẩm bào chế sẵn.

Một số chế phẩm bào chế sẵn có chứa các loại thảo dược chống khối u trên do đơn vị Uy tín trong nước sản xuất như Học viện https://suongshop.com/sin-su/ Quân Y, Viện YHCT Quân đội sản xuất như bạn có thể tham khảo như:

Tiêu u hoàn

Nano Fucomin

Unti K

Tổng hợp: Dược sĩ Thu Nga

0961684655