Rối loạn ăn uống liên quan đến giấc ngủ

Thuocdongytot/28.05.2021

Rối loạn ăn uống liên quan đến giấc ngủ

Đôi khi manh mối duy nhất bạn có để SRED là dấu vết của những mẩu bánh mì bạn để lại. Bạn thức dậy trong tình trạng loạng choạng, cảm thấy buồn nôn và hơi chán ăn, đi vào bếp, và ở đó bạn tìm thấy tàn dư của bữa ăn nhẹ lúc nửa đêm – thường là thức ăn giàu chất béo, nhiều calo. Có thể không có trái cây hoặc rau quả, nhưng cũng có thể có những thứ kỳ quặc như thuốc lá tẩm bơ, thức ăn cho chó, bánh mì kẹp muối, thậm chí cả vỏ trứng, và – nguy hiểm hơn – chất tẩy rửa nhà bếp.

Việc ăn uống mất kiểm soát:

 xảy ra gần như hàng đêm có khi nhiều hơn một lần trong một đêm. Nó bắt đầu sau một thời gian ngủ. Sáng hôm sau, người ăn ngủ có thể nhớ lại những hình ảnh mơ hồ về những gì cô ấy đã làm. Hay không.

Các nhà khoa học chỉ mới bắt đầu làm sáng tỏ mạch não phức tạp kết nối giữa ăn và ngủ. Nhưng họ đã có thể phát hiện ra rằng SRED đôi khi có liên quan đến rối loạn giấc ngủ như chân không yên, chứng ngủ rũ hoặc tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ và có thể được kích hoạt bởi các loại thuốc như zolpidem (Ambien), triazolam (Halcion) và lithium (Lithobid) . Nó cũng có thể được kích hoạt bởi căng thẳng lớn trong mối quan hệ, do ăn kiêng, và do ngừng hút thuốc lá, rượu và ma túy giải trí.

SRED:

 hay rối loạn ăn uống liên quan đến giấc ngủ, là một vấn đề nghiêm trọng. Nó không chỉ có thể khiến bạn tăng cân nghiêm trọng và làm gián đoạn giấc ngủ của bạn mà còn có thể khiến bạn vô tình ăn phải các chất độc hại hoặc thực phẩm mà bạn bị dị ứng. Dưới đây là cách xử lý vấn đề nà

Nếu bạn đang tăng cân và phát hiện ra tình trạng lộn xộn trong nhà bếp vào mỗi buổi sáng, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc bạn có thể mắc SRED hay không. Nói với cô ấy về bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng mà cô ấy có thể không biết, bao gồm bất kỳ loại thuốc kích thích hoặc rượu nào. Nói với cô ấy về thói quen ăn uống, các mối quan hệ và bất kỳ chế độ ăn kiêng nào gần đây của bạn. Ngay cả khi cô ấy không thể tìm ra nguyên nhân chính xác khiến bạn ăn, vẫn có những loại thuốc cô ấy có thể kê đơn để giúp bạn kiểm soát chứng rối loạn …

Ăn kiêng :

một phản ứng tự nhiên đối với tình trạng tăng cân mà bạn đang gặp phải, nhưng nó có thể phản tác dụng. Trên thực tế, nó có thể làm trầm trọng thêm vấn đề của bạn. Thực hiện bất kỳ kế hoạch ăn uống ít calo nào của bác sĩ ..

Nếu mối quan hệ thân thiết với cha mẹ hoặc bạn đời khiến bạn căng thẳng, hãy đến gặp chuyên gia trị liệu. Bạn có thể đang phải trả giá bằng một mối quan hệ không hiệu quả với sức khỏe của mình ..

Lấy mọi thứ ra khỏi nhà sẽ có hại nếu bạn ăn phải. Điều đó có nghĩa là chất tẩy rửa nhà bếp, chất tẩy rửa phòng tắm, sơn, dầu đèn, bất cứ thứ gì. Để thuốc tại văn phòng hoặc với một người bạn đáng tin cậy – bất cứ nơi nào bạn có thể lấy thuốc khi cần, nhưng không ở nhà khi bạn đang ngủ

Nguồn : Thehealthy.com – Sleep-Related Eating Disorder

Dịch : Bs Huyền

0961684655