NHỮNG THỰC PHẨM CÓ THỂ ĂN NHIỀU MÀ KHÔNG KHIẾN BẠN TĂNG CÂN

thuocdongytot.com/13.01.2023

NHỮNG THỰC PHẨM CÓ THỂ ĂN NHIỀU MÀ KHÔNG KHIẾN BẠN TĂNG CÂN

Cháo bột yến mạch

Một bát thứ này vào buổi sáng có thể giúp bạn hoạt động cả ngày. Một phần lý do là tất cả các chất xơ. Nó làm bạn no và để cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng của bột yến mạch chậm hơn. Điều đó giữ cho năng lượng của bạn ổn định. Nó thậm chí có thể giúp bạn ăn ít calo hơn trong ngày.

Canh

Chất lỏng giúp bạn no bụng nhưng không bổ sung nhiều calo vì nó thường được pha với rất nhiều nước. Chỉ cần đảm bảo chọn công thức làm từ nước dùng, chẳng hạn như súp rau hoặc những món làm từ nước dùng gà hoặc thịt bò. Súp làm từ kem có nhiều calo hơn.

Xa lát

Một phần của bí quyết để no lâu mà không tăng cân là ăn thức ăn có ít calo mỗi miếng. Thật khó để đánh bại salad và các loại rau khác trong khu vực đó. Cùng với chất xơ, nhiều loại còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Ăn salad như món khai vị, hoặc ăn một miếng nhỏ trước bữa ăn chính để tránh ăn quá nhiều. Chỉ cần không thêm quá nhiều chất bổ sung không tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như phô mai, bánh mì nướng và nước xốt.

Quả hạch

Chúng chứa nhiều chất béo, cung cấp cho chúng nhiều calo hơn mỗi lần cắn. Vì vậy, đó là xấu, phải không? Không cần thiết. Chất béo và protein trong các loại hạt có thể thúc đẩy cơ thể tiết ra các hormone giúp bạn cảm thấy no. Thêm vào đó, chất béo là loại “tốt” không bão hòa, giúp ích cho lượng cholesterol và lượng đường trong máu của bạn. Chỉ cần xem kích thước phần. Một ounce là tất cả những gì bạn cần – khoảng một nắm nhỏ.

Trái bơ

Mặc dù chúng chứa đầy chất béo nhưng những người ăn chúng ở mức độ vừa phải có xu hướng ít mỡ trong cơ thể hơn. Một phần lý do có thể là nếu bạn ăn bơ thì bạn cũng có nhiều khả năng ăn nhiều rau hơn. Kích thước phần là chìa khóa, mặc dù. Một phần ba quả bơ trung bình có khoảng 106 calo. Nhưng chúng rất ngon khi không có gì ngoài một lát bánh mì nướng nguyên hạt mỏng.

trứng

Nếu mục tiêu của bạn là no cho đến giờ ăn trưa, thì đây là lựa chọn tốt hơn cho bữa sáng so với một bát ngũ cốc.Chúng có ít calo hơn bạn nghĩ — 78 calo trong một quả trứng lớn, luộc kỹ — và rất nhiều protein. Chúng thỏa mãn đến mức có thể giúp bạn ăn ít hơn trong ngày nếu bạn dùng chúng vào bữa sáng, đặc biệt nếu bạn thừa cân.

Pho mát nhỏ

Đó là một sự thay thế tốt nếu trứng không phải là sở thích của bạn, bởi vì nó dường như có tác dụng tương tự đối với sự thèm ăn. Với 163 calo trong một cốc, phô mai tươi ít béo cũng có protein và tốt hơn là giúp bạn tránh xa cơn đói.

Đó là một nguồn protein lành mạnh, có xu hướng khiến bạn cảm thấy no hơn so với carbohydrate. Thêm vào đó, axit béo omega-3 trong nhiều loại hải sản – đặc biệt là cá béo như cá hồi – đặc biệt tốt trong việc thỏa mãn cơn đói.

đậu

Những người ăn chúng thường hài lòng hơn giữa các bữa ăn. Về lâu dài, điều này có thể chuyển thành ít mỡ trong cơ thể hơn và cân nặng khỏe mạnh hơn. Điều này có ý nghĩa: Chúng chứa ít calo nhưng chứa nhiều protein và chất xơ.

diêm mạch

Nó có hàm lượng chất xơ cao hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, có nghĩa là nó khiến bạn no lâu hơn. Nó cũng có nhiều protein hơn. Tất cả đã nói, nó sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn gạo trắng hoặc gạo lứt.

Sữa nguyên chất

Sữa nguyên béo bị mang tiếng xấu. Nhưng một số nghiên cứu nói rằng nó dường như không làm bạn tăng cân. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến mức cholesterol của bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu uống nhiều hơn nếu bạn đã có mức cholesterol “xấu” cao hoặc nếu bạn không biết mức độ của mình.

Bắp rang bơ

Cảm thấy ăn vặt? Bỏ qua khoai tây chiên và kẹo và thay vào đó là bỏng ngô. Đó là sự kết hợp hài lòng giữa chất xơ và lượng calo thấp – miễn là bạn không nạp nó với bơ hoặc dầu. Một phần lý do có thể là do không khí thổi nó lên khi nó bật lên. Điều đó làm cho nó chiếm nhiều chỗ hơn trong bụng của bạn, điều này có thể khiến bạn cảm thấy no hơn.

Thực phẩm khiến bạn đói

Thực phẩm chế biến cao như soda, kẹo và thậm chí cả bánh mì trắng có ít dinh dưỡng và đưa quá nhiều đường vào máu của bạn cùng một lúc. Cơ thể bạn tích trữ lượng mỡ dư thừa và khiến bạn thèm ăn nhiều hơn. Protein nạc, chất béo không bão hòa và carbs có nhiều chất xơ và dinh dưỡng hơn (như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả) mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, thỏa mãn cơn đói của bạn và cung cấp nguồn năng lượng ổn định.

Bám sát một hỗn hợp lành mạnh

Bạn không thể ăn bột yến mạch hoặc bỏng ngô cả ngày và mong giữ gìn sức khỏe. Bất kỳ loại thực phẩm nào, dù ít calo hoặc bổ dưỡng, chỉ tốt cho bạn khi là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh bao gồm nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng. Nói chuyện với bác sĩ của bạn hoặc đi để tìm sự cân bằng tốt nhất cho bạn.

Thành phần còn thiếu: Giấc ngủ và Tập thể dục

Mức độ no (và no) mà bạn nhận được phụ thuộc vào nhiều thứ hơn là chỉ thức ăn. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn có thể ăn nhiều hơn mức cần thiết. Và bạn có nhiều khả năng tìm đến đồ ăn nhẹ có nhiều calo và chất béo hơn. Tập thể dục có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo đó. Bạn nên tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày ít nhất 5 ngày một tuần. Thậm chí 10 phút mỗi lần trong ngày có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách cơ thể bạn sử dụng thực phẩm bạn ăn.

 

0961684655