Những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng mà người cao cần biết

Thuocdongytot.com/01.06.2021

Những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng mà người cao cần biết

Nếu mọi người có xu hướng quan tâm đến bạn, đây là tin tức sức khỏe mà bạn sẽ muốn ghi nhớ — và thảo luận với bác sĩ của bạn.

Những người cao lớn cần biết về nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng

Có rất nhiều lợi ích khi cao ngoài việc có thể lên kệ trên cùng mà không cần thang bậc. Nhiều tiền mặt hơn bất cứ ai? Đúng rồi; Cứ mỗi hai inch trên 5’10 ”, nam giới kiếm được thêm 950 đô la một năm, LiveScience báo cáo. Mặt khác, cũng có một nhược điểm rất lớn; Theo một nghiên cứu mới của Đại học California Riverside, những người cao có thể dễ bị ung thư hơn.

Tiến sĩ Leonard Nunney, một nhà nghiên cứu tại UC Riverside:

đã xem xét bốn nghiên cứu dân số lớn theo dõi chiều cao và tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Nunny đã xác định được tổng số hơn 10.000 trường hợp mắc bệnh ung thư và khi xem xét tỷ lệ chênh lệch với chiều cao của một người, ông nhận thấy rằng nguy cơ ung thư tăng 10% cho mỗi 4 inch so với chiều cao trung bình của một người — trung bình là 5’4 “đối với phụ nữ. và 5’9 “cho nam giới.

“Nếu bạn so sánh một anh chàng cao 5 feet với một vận động viên bóng rổ cao hơn 7 feet, thì người chơi bóng rổ đó có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao gấp đôi”, ông nói với Australia’s ABC. Dưới đây là tám cách kỳ lạ mà chiều cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the Royal Society B, Nunney giải thích rằng :

một lý do có thể khiến những người cao có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn có thể là do họ có nhiều tế bào hơn trong cơ thể; Bạn càng xảy ra nhiều quá trình phân chia tế bào, thì khả năng các tế bào sẽ đột biến và dẫn đến sự phát triển của khối u càng lớn.

Nunney phát hiện ra rằng mối tương quan giữa chiều cao và nguy cơ ung thư phù hợp với 18 trong số 23 loại ung thư mà ông theo dõi. Ông cũng phát hiện ra rằng nguy cơ ung thư da hắc tố có mối liên hệ mật thiết bất ngờ với chiều cao. Và những phụ nữ cao hơn cũng có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp.

Nguồn : Thehealthy.com – The Serious Health Risks Tall People Need to Know About

Dịch : Bs Hà

0961684655