NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VITAMIN E

thuocdongytot.com/30.12.2022

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VITAMIN E

Lý do tại sao bạn cần nó

Bạn có thể nhận được đủ, nhưng không nhận được nhiều như bạn có thể nghiêm trọng. Cơ thể bạn cần chất béo để hấp thụ vitamin E, vì vậy những người mắc một số vấn đề về tiêu hóa có thể không nhận được những gì họ cần. Điều này có thể làm hỏng dây thần kinh, mắt và hệ thống miễn dịch của bạn.

Nhận nó từ thực phẩm

Nguồn vitamin E tốt nhất là dầu mầm lúa mì. Nếu bạn không thích điều đó, bạn có thể lấy nó từ hạt hướng dương, hạnh nhân, dầu cây rum và quả phỉ. Bơ đậu phộng và rau bina là hai lựa chọn khác.

Nước thơm và Độc dược

Dầu và kem dưỡng da có vitamin E có thể giúp giảm viêm da và tăng cường khả năng phòng vệ của da – chẳng hạn như bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Nhưng hãy tránh xa bất cứ thứ gì được gọi là “dẫn xuất tổng hợp”, bởi vì chúng có thể không hoạt động tốt. Và uống nó không có tác dụng gì nhiều đối với da. Nếu bạn uống thuốc viên, sẽ rất hữu ích nếu uống cùng với vitamin C.

Nó có thể khắc phục vết sẹo của tôi không?

Nó tốt cho da, tóc và móng tay của bạn, vì vậy nó đã được nghiên cứu như một cách để ngăn ngừa sẹo. Nó có ý nghĩa rằng nó sẽ giúp ích cho việc này, nhưng không có đủ bằng chứng để chứng minh điều đó. Và một số bác sĩ cảnh báo chống lại nó vì nó có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Nó có thể điều trị bệnh của tôi không?

Bạn có thể đã nghe nói rằng nó có thể điều trị hoặc ngăn ngừa bất kỳ vấn đề nào từ bệnh tim và ung thư đến bệnh Alzheimer. Nhưng các nghiên cứu nói rằng không phải vậy. Hiện tại, hãy tin tưởng vào nó để có làn da, mái tóc và móng tay tốt. Nếu nó giúp ích cho bất cứ điều gì khác, thì đó sẽ là một phần thưởng.

Tương tác thuốc

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bổ sung vitamin E. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang trải qua hóa trị hoặc xạ trị hoặc nếu bạn dùng thuốc làm loãng máu.

 

0961684655