MỘT SỐ VẤN ĐỀ SỨC KHỎE TÂM THẦN THƯỜNG GẶP VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC

Thuocdongytot.com/30.09.2022

MỘT SỐ VẤN ĐỀ SỨC KHỎE TÂM THẦN THƯỜNG GẶP VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC

Ngày 29 tháng 8 năm 2022 – Đó là mùa hè năm 2019 và Jack Hellmer vừa kết thúc năm thứ nhất thành công tại Đại học Bờ biển Vịnh Florida, chuyên ngành kinh doanh. Sau đó, mọi thứ đi về phía nam. Chloe, chú chó 15 năm tuổi thơ của anh, một chú chó sục lúa mì ngọt ngào và vui tươi, thích chơi trò kéo co, đã chết. Ngay sau đó, một người chú Hellmer đặc biệt gần qua đời.

Hellmer, hiện 22 tuổi và là một sinh viên tốt nghiệp, nói: “Tôi chưa bao giờ trải qua nỗi đau buồn như thế, và cả hai đều rất đột ngột. Anh ấy đã cố gắng hết sức để đối phó, nhưng trong vòng vài tuần, anh ấy nói, “Tôi đã trải qua các triệu chứng lo lắng về thể chất và tinh thần ”. Ngực anh như thắt lại, đầu óc anh quay cuồng, và anh có cảm giác ngứa ran ở sau đầu.

Tất cả điều này :

đã được thêm vào những yếu tố căng thẳng thông thường của cuộc sống đại học. Sau khi mẹ anh ấy nhận thấy anh ấy có vẻ “không còn nữa”, anh ấy đã tìm đến sự tư vấn chuyên nghiệp và cố gắng vượt qua nỗi đau buồn của mình.

Khi Hellmer bắt đầu nói chuyện với bạn bè ở trường, anh nhận ra nhiều người cũng đang phải vật lộn với chứng lo âu hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần khác , chẳng hạn như căng thẳng hoặc trầm cảm .

Trong khi những năm đại học thường được coi là những năm đẹp nhất của cuộc đời, nghiên cứu mới cho thấy chúng thường không – đặc biệt là bây giờ, với những ảnh hưởng của đại dịch khiến những căng thẳng thông thường trở nên tồi tệ hơn.

Các vấn đề sức khỏe tâm thần:

 ở sinh viên đại học đã tăng gần 50% kể từ năm 2013, một nghiên cứu lớn cho thấy, hiện nay cứ 5 sinh viên thì có 3 người bị ảnh hưởng. Các nhà nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng đại dịch chắc chắn đã góp phần gây ra thiệt hại nặng nề hơn cho sức khỏe tâm thần của sinh viên đại học.

Tuy nhiên, nhận thức và hy vọng nhiều hơn đã đến với các số liệu thống kê đáng lo ngại. Các chuyên gia y tế công cộng đã nghiên cứu vấn đề này đang đề xuất những cách mà các khu học xá có thể giúp đỡ những sinh viên cần nó tốt hơn.

Active Minds:

 một tổ chức vận động sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên, đang công nhận các khu học xá có các chương trình sức khỏe tâm thần kiểu mẫu. Nó trao giải thưởng cho những người hoạt động tốt nhất, cung cấp cho những người khác bản thiết kế chi tiết. Và bản thân các sinh viên – bao gồm cả Jack Hellmer – có những thông tin đầu vào có giá trị. Ông đã phát triển một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, UBYou, giúp sinh viên đánh giá các vấn đề của họ, theo dõi sức khỏe tâm thần của họ và theo dõi sự tiến bộ của họ.

Nghiên cứu cho thấy gì

Vào năm 2021, hơn 60% sinh viên đại học đáp ứng các tiêu chí cho một hoặc nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần, theo Nghiên cứu Khỏe mạnh mới nhất, một phân tích hàng năm từ hơn 350.000 sinh viên trên 353 cơ sở. Các nhà nghiên cứu cho biết, từ năm 2013 đến năm 2021, các vấn đề về sức khỏe tâm thần đã tăng gần 50% và bắt đầu gia tăng trước đại dịch.

Sarah Lipson , Tiến sĩ, một trợ lý giáo sư tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Boston và điều tra viên chính của Nghiên cứu Tâm trí Khỏe mạnh.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đã khảo sát hơn 8.600 sinh viên đại học trước và trong khi đại dịch xảy ra và phát hiện ra sự gia tăng trầm cảm, rối loạn ăn uống và sử dụng rượu.

Các vấn đề sức khỏe tâm thần:

 trong thời gian học đại học, một nghiên cứu khác đã phát hiện ra, dự đoán khả năng thành công trong học tập thấp hơn. Trầm cảm có liên quan đến việc tăng gấp đôi nguy cơ bỏ học đại học.

Lipson cũng nhận thấy rằng người thiểu số và sinh viên LGBTQ bị ảnh hưởng không bình đẳng. Sinh viên người Mỹ bản địa và người da đỏ Alaska có sự gia tăng lớn nhất về các vấn đề sức khỏe tâm thần trong nghiên cứu gần đây nhất. Học sinh da màu ít sử dụng các dịch vụ sức khỏe tâm thần nhất. Cô ấy nói rằng sự bất bình đẳng được tìm thấy trong các cuộc khảo sát trước đây đã không được cải thiện.

Mở cửa để được trợ giúp, nhưng vẫn tồn tại rào cản

Nói chung, thế hệ sinh viên đại học này sẵn sàng cởi mở hơn để thừa nhận nhu cầu được trợ giúp sức khỏe tâm thần và tìm kiếm nó, Lipson nói. Nhưng không phải lúc nào, và không phải ngay lập tức.

“Sự kỳ thị ngày càng giảm [về việc tìm kiếm sự giúp đỡ] là một điều rất tốt để tiếp tục hét lên từ sân thượng,” cô nói. Nhưng trong khi nhiều sinh viên không gặp vấn đề gì khi tìm kiếm sự giúp đỡ, một số vẫn lo lắng về sự kỳ thị của nhận thức – bạn bè của họ sẽ nghĩ gì về việc họ đi trị liệu? Và ngay cả những sinh viên hoàn toàn cởi mở với sự trợ giúp về sức khỏe tâm thần lúc đầu cũng có thể do dự, Lipson nói, vì họ nghĩ rằng vấn đề sẽ tự trở nên tốt hơn.

Bà nói, một rào cản đáng kể khác là thiếu các dịch vụ để đáp ứng nhu cầu, do không có đủ cố vấn hoặc các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần khác. Bà nói: “Nhu cầu liên quan đến nguồn cung là rất lớn.

Các giải pháp

Trong số các cách được đề xuất để cải thiện khả năng tiếp cận và dịch vụ sức khỏe tâm thần trong khuôn viên trường:

Bắt chước các chương trình mô hình. Một số cơ sở là mô hình cung cấp trợ giúp sức khỏe tâm thần, và những cơ sở khác có thể học hỏi từ chúng.

Trong năm thứ sáu liên tiếp, Active Minds đã trao Giải thưởng Khuôn viên Khỏe mạnh cho các trường học có khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng và ưu tiên bình đẳng cho sức khỏe tâm thần.

Và lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.

 Năm nay, một trong năm trường đoạt giải là Barstow Community College ở Barstow, CA, với 3.700 sinh viên. Christa Banton, người có bằng tiến sĩ giáo dục, là một nhà tư vấn sức khỏe tâm thần và nhà trị liệu hôn nhân và gia đình. Cô giám sát chương trình học và là nhà trị liệu duy nhất cho nó. Trước năm 2020, trường phải chuyển tất cả các dịch vụ sức khỏe tâm thần đến các nhà cung cấp bên ngoài. Một khoản trợ cấp cung cấp phương tiện để bắt đầu chương trình trong khuôn viên trường.

Banton cho biết phương châm của cô ấy là “tính linh hoạt tối đa.” Cô ấy có một “giờ khủng hoảng” mỗi ngày, khi học sinh có thể gọi điện hoặc bước vào và được nhìn thấy ngay lập tức. Đối với các cuộc hẹn thường xuyên, cô ấy gia hạn ân sủng.

“Nếu một học sinh đến muộn 20 phút, tôi sẽ gặp họ.” Cô ấy cũng không cắt đứt những sinh viên bỏ hẹn. Cô ấy đưa tay ra. “Nó thường có nghĩa là họ không ở một nơi tốt.”

Trong một tuần điển hình:

cô ấy thực hiện tới 25 giờ trị liệu trực tiếp cho học sinh và kêu gọi các nguồn lực cộng đồng vào mùa hè và bất cứ khi nào cần thiết.

Một người chiến thắng khác vào năm 2022 là cơ sở St.Petersburg của Đại học Nam Florida, với khoảng 3.500 sinh viên. Jonathan Mitchell, Tiến sĩ, trợ lý giám đốc các dịch vụ lâm sàng và một nhà tâm lý học ở đó, cho biết việc họ chuyển sang liệu pháp sức khỏe từ xa ngay khi bắt đầu đại dịch là một lý do cho sự thành công của họ. Ông nói: “Chúng tôi không phẫu thuật theo danh sách chờ đợi, mặc dù họ chỉ có bốn bác sĩ trị liệu làm việc. “Hầu hết được nhìn thấy trong vòng chưa đầy một tuần.”

Những người chiến thắng :

năm 2022 khác là Đại học Auburn, Viện Công nghệ Stevens và Công nghệ Virginia.

Amy Gatto, giám đốc nghiên cứu và đánh giá của Active Minds cho biết: “Đại dịch thực sự buộc các trường đại học phải suy nghĩ về cách họ đang giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần của sinh viên. Tổ chức được thành lập vào năm 2003 bởi Alison Malmon sau cái chết của anh trai cô, Brian, một sinh viên đại học mắc chứng trầm cảm.

Gatto nói, trong số những cải tiến, là sự gia tăng trong các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, đào tạo nhiều hơn và nâng cao nhận thức của giảng viên và nhân viên về nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần, đồng thời cho phép sinh viên đổi mới và thể hiện những gì họ cần.

Hãy biến mọi người thành một phần của nhóm chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Giảng viên và nhân viên làm việc bên ngoài các dịch vụ sức khỏe tâm thần có thể được đào tạo các kỹ năng cơ bản, như cách nhận biết các dấu hiệu cảnh báo về các vấn đề sức khỏe tâm thần và cách tiếp cận với những sinh viên đó, Lipson nói.

Nghiên cứu của cô cho thấy hầu hết những nhân viên này sẵn sàng giúp đỡ, nhưng họ cần được đào tạo. Mặc dù nó không cần phải mở rộng, nhưng nó cần phải liên tục, cô ấy nói.

Mục đích?

 Ví dụ, để làm cho nó để một giáo viên toán học, chẳng hạn, có thể chú ý và tiếp cận với một học sinh đang gặp khó khăn với tư cách là một nhà tâm lý học trong các dịch vụ tư vấn.

Một số đề xuất khác của cô ấy về cách giảng viên và nhân viên có thể thúc đẩy sức khỏe tâm thần rất đơn giản. Ví dụ, Lipson nói với các giáo sư rằng việc thực hiện các bài tập đến hạn vào lúc 9 giờ sáng sẽ làm tăng khả năng sinh viên làm việc cả đêm căng thẳng. “Nếu bài tập đến hạn vào lúc 5 giờ chiều, học sinh có thể ăn tối và ngủ một giấc ngon lành.” Linh hoạt về thời hạn, càng nhiều càng tốt, cũng có thể giúp giảm căng thẳng, cô ấy nói.

Lắng nghe học sinh và để họ dẫn dắt. Gatto cho biết, có hơn 600 chương Tư duy Hoạt động trong khuôn viên trường cao đẳng, đại học và trung học, với các sinh viên dẫn dắt các cuộc trò chuyện để vận động và thay đổi.

Khi Hellmer trở lại trường học sau khi bị khóa:

và những cuộc nói chuyện của anh với bạn bè khiến anh nhận ra vấn đề của mình không phải là duy nhất, anh phải làm việc trên một ứng dụng sức khỏe tâm thần.

Ứng dụng hỏi người dùng các câu hỏi, chẳng hạn như ngày của họ diễn ra như thế nào. Một thuật toán điều chỉnh các đề xuất dựa trên những phản hồi đó. Nếu sinh viên đặt lịch hẹn với các dịch vụ tư vấn của trường đại học, nhân viên có thể xem thông tin đã được nhập vào ứng dụng để có được thông tin có giá trị.

Hellmer:

người từng bán đồ chơi cũ của mình khi còn nhỏ để kiếm thêm tiền, đã làm việc và thiết kế lại ứng dụng. Anh ấy đã nhận được tài trợ hạt giống từ Chương trình Runway của trường đại học, một vườn ươm doanh nghiệp. Theo thời gian, sau một vài cải tiến, hiệu trưởng của trường đại học, Tiến sĩ Mike Martin, đã nhìn thấy tiềm năng và ban phước cho ứng dụng của mình. Ứng dụng sẽ được triển khai trên toàn khuôn viên học kỳ mùa thu này.

Hellmer muốn hoàn thiện việc sử dụng nó trong khuôn viên của mình và hy vọng sẽ đưa nó trở thành quốc gia.

Ứng dụng giúp giải quyết nhiều vấn đề khác nhau, nói rằng các sinh viên tại trường đại học đã thử nghiệm nó.

Allison Sanchez, chuyên ngành nghiên cứu môi trường cơ sở tại Đại học Florida Gulf Coast cho biết:

“Gần đây tôi được chẩn đoán mắc chứng ADHD, hay rối loạn tăng động giảm chú ý . Cô ấy đã đi trị liệu và đang làm việc với trường đại học để có được những chỗ ở, chẳng hạn như có thêm thời gian để làm các bài toán trong lớp. Để quản lý căng thẳng học tập với chẩn đoán ADHD, cô chuyển sang tính năng thiền và thở trên ứng dụng, cùng với các tính năng khác.

Ứng dụng này:

 cho phép sinh viên nhập thông tin một cách riêng tư và sau đó chọn chia sẻ thông tin đó với nhân viên tư vấn, giảm thời gian ở văn phòng tư vấn. Đó là một lợi ích khác, Matthew Morey, một sinh viên mới tốt nghiệp 20 tuổi, người tự nhận mình là người nhút nhát, nói. Đối với một số sinh viên, anh ấy biết, “thật là kinh ngạc khi đến các dịch vụ tâm lý ở trường và tình cờ gặp những người bạn biết”.

Anh ấy bước vào trường đại học khi là sinh viên năm nhất năm 16 tuổi và trông trẻ so với tuổi của mình. “Bước vào lớp học muộn vài phút, với mọi người đã ngồi, sẽ khiến tôi rất tự giác,” anh nói. Anh ấy nói rằng liệu pháp tiếp xúc đã giúp anh ấy hiểu được điều đó. Nhưng đối với những sinh viên nhút nhát như anh ấy, việc có ứng dụng để nhập thông tin riêng tư là một lợi thế, anh ấy nói.

Từ căng thẳng về tinh thần đến hưng thịnh

Cũng ảm đạm như một số kết quả nghiên cứu của mình, Lipson cố gắng không quên những mặt tích cực. Mặc dù hơn một nửa số sinh viên hiện đang phải đối mặt với vấn đề sức khỏe tâm thần và những người đang phát triển tốt đã giảm một số theo thời gian, hơn một phần ba đã phát triển mạnh mẽ vào mùa xuân năm 2021, thống kê mới nhất của cô cho thấy.

Với sự quan tâm nhiều hơn đến việc sửa chữa những bất bình đẳng, nỗ lực ban hành những thay đổi trên toàn hệ thống và làm tất cả với tinh thần khẩn trương, cô hy vọng rằng sẽ có nhiều học sinh sớm phát triển.

0961684655