Làm sao để cổ vũ bạn đời của bạn đi tập thể thao?

Thuocdongytot.com.01.02.2022

Làm sao để cổ vũ bạn đời của bạn đi tập thể thao?

Các chuyên gia tâm lý và thể dục cho biết khuyến khích sức khỏe của đối tác của bạn có thể là một cách hiệu quả để thể hiện tình yêu của bạn và trở nên khỏe mạnh hơn … cũng như gần gũi hơn.

Hầu hết các trải nghiệm trong cuộc sống đều tốt hơn khi ở bên bạn. Khi bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc mới và hướng tới mục tiêu với người ấy, đó có thể là một cách tuyệt vời để giúp củng cố mối quan hệ và củng cố mối quan hệ của bạn.

Tập thể dục cùng nhau :

có thể mang lại lợi ích cho cả sức khỏe thể chất của bạn và sức mạnh của mối quan hệ, giúp hai bạn duy trì kết nối, ngay cả khi vượt qua thời gian khó khăn. Trong một nghiên cứu thí điểm nhỏ dựa trên chương trình tập thể dục dành cho các cặp vợ chồng, một nhóm các nhà sinh lý học tập thể dục và các bác sĩ ung thư đã phát hiện ra rằng những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt tập thể dục với bạn tình của họ trong quá trình điều trị bức xạ trung bình đi bộ nhanh hơn và cho thấy khả năng thực hiện các bài tập aerobic lớn hơn khi họ bắt đầu phóng xạ.

Các cặp đôi cũng báo cáo mức độ trầm cảm và lo lắng thấp hơn và cải thiện mức độ thân mật và đối phó.

Katie Bressack:

 một huấn luyện viên yoga và chuyên gia dinh dưỡng toàn diện, người được Hiệp hội những người hành nghề không dùng thuốc của Hoa Kỳ chứng nhận, lấy ví dụ về cuộc hôn nhân của chính mình: “Tập thể dục khiến tôi cảm thấy bình tĩnh hơn, hạnh phúc hơn và tôi ngủ ngon hơn,” cô nói. “Vì vậy, theo những cách đó, tôi biết rằng tập thể dục thực sự giúp tôi tốt hơn trong mối quan hệ của mình.”

Nhà trị liệu tâm lý và tác giả Ken Page cho biết thêm rằng tập thể dục như một nhóm là một ví dụ về “ý thức chia sẻ về mục đích tích cực”, theo ông, “là một trong những chất kết dính tuyệt vời nhất cho tình yêu lâu dài”. Trang tiếp tục: “Biết rằng cả hai đang hỗ trợ nhau để có một cuộc sống tốt hơn và tận hưởng sự đồng hành của nhau trong khi thực hiện điều đó, sẽ nâng cao chất lượng kết nối của bạn theo những cách tuyệt vời. Đó là một đôi bên cùng có lợi ở mọi cấp độ. “

Nếu bạn đang đặt câu hỏi về khả năng cả hai đều có hứng thú như nhau để tiến lên, Bressack khuyên bạn đừng nản lòng. Thú nhận rằng chồng cô vừa nói chuyện với cô ra khỏi giấc ngủ vào buổi sáng cùng ngày cô nói chuyện với chúng tôi, Bressack nói: “Tôi nghĩ điểm cộng lớn nhất khi tập thể dục với bạn đời của mình là một trong hai người luôn cảm thấy có động lực hơn người kia. ”

Vì vậy:

nếu bạn đang hy vọng bắt đầu một chương trình tập thể dục với người yêu của mình và chỉ cần một vài ý tưởng để thúc đẩy đối tác của bạn, đây là một số mẹo từ các chuyên gia thể dục để tăng cường động lực chung của bạn.

Michelle Ditto, giám đốc phát triển đào tạo của Pure Barre cho biết: “Hai trong số những rào cản được báo cáo nhiều hơn đối với việc tập thể dục là thiếu trách nhiệm và cảm thấy rằng bạn bè và gia đình không ủng hộ thói quen thể chất của bạn. Rõ ràng rằng có sự hỗ trợ từ người thân yêu của bạn là điều quan trọng để bắt đầu và duy trì một kế hoạch thể dục.

Ngược lại:

nói hoặc làm những điều không có ích có thể cản trở động lực của đối tác. Ngay cả khi cảm thấy hấp dẫn khi nói với họ rằng họ cần phải cố gắng nhiều hơn, hãy cố gắng nhớ rằng họ có thể đang cố gắng hết sức. Sau đó, củng cố những nỗ lực đó bằng cách nói, “Tôi thích rằng bạn đang đầu tư thời gian này cho chính mình” hoặc “Ba ngày liên tiếp? Hãy bắt đầu vào ngày mai và duy trì thành tích này! ”

Cuối cùng, bất kể thang đo hay bất kỳ số liệu nào khác nói về “sự tiến bộ” của đối tác, nhiệm vụ duy nhất của bạn là khuyến khích bất kỳ phương pháp tập luyện mới nào để thúc đẩy sức khỏe của đối tác, nhà trị liệu tâm lý Francesca Maxime, LMSW đề xuất. Cô nói: Thể hiện sự sẵn sàng “tách khỏi kết quả của việc tập luyện thực sự của họ và có mặt vì họ mà không bị phán xét… là tình yêu vô điều kiện.

Tất cả những điều này là lý do tại sao điều quan trọng là phải thảo luận về loại ngôn ngữ hoặc hỗ trợ khác mà đối tác của bạn sẵn sàng lắng nghe ý kiến ​​của bạn. Giao tiếp như vậy có thể giúp cả hai chuẩn bị thành công và ngăn ngừa hiểu lầm hoặc thất vọng sau khi bạn bắt đầu công việc của mình.

Thỏa hiệp để giúp đối tác của bạn tiếp tục gắn bó

Tevia Celli, phó chủ tịch phụ trách kinh nghiệm của CycleBar cho biết, ngay cả khi bạn không nhất thiết phải chia sẻ các mục tiêu về sức khỏe hoặc thể chất giống hệt nhau, bạn vẫn có thể quyết định các hoạt động sẽ thú vị cho cả hai người. “Hãy tìm điều gì đó mà bạn thích làm với nhau,” Celli gợi ý. “Bạn nên sẵn sàng thử những điều mà đối tác của bạn thích, vì đó là một cách tuyệt vời để gắn kết. Vợ tôi và tôi quay cùng nhau bốn ngày một tuần, sau đó chúng tôi tập thể dục riêng biệt hai ngày một tuần. ”

Nếu một trong hai người ghét tim mạch và người kia ghét tập luyện sức mạnh, bạn có thể phải sáng tạo và khám phá những hoạt động mới mà cả hai đều thích. Sau đó, hãy khắc phục thời gian và coi cuộc hẹn đó với nhau là điều thiêng liêng. Bressack nói: “Chúng tôi sắp xếp nó trong lịch của mình và thậm chí coi nó như một buổi hẹn hò khi chúng tôi có thể. “Chúng tôi đi dạo trên bãi biển hoặc đi bộ đường dài.”

Vẫn cần treo thêm một chút khuyến khích?

 Nếu thức ăn có xu hướng trở thành động lực đáng tin cậy cho đối tác của bạn, hãy đồng ý kế hoạch dừng lại uống sinh tố hoặc bữa trưa lành mạnh trên đường về nhà, hoặc đóng gói một bữa ăn ngoài trời bổ dưỡng trong ba lô cách nhiệt để thưởng thức sau khi hoạt động.

Tạo sự cạnh tranh thân thiện

Ngay cả những người tuyên bố rằng họ không có khả năng cạnh tranh thường ít nhất cũng có một chút cạnh tranh, đặc biệt là khi có điều gì đó thú vị trên mạng. Không có hại gì khi thách thức đối tác của bạn tham gia một cuộc thi đấu thân thiện. DeBlair Tate, một huấn luyện viên thể hình được chứng nhận cho biết: “Bạn có thể kết hợp các trò chơi và cá cược để thêm gia vị và khiến nó trở nên thú vị. “Bạn có thể” chi phí “cho những thứ thân mật hoặc quà tặng.”

Ví dụ: nếu bạn và đối tác của bạn ghi lại số bước hàng ngày của mình, hãy xem ai có thể tính tổng số bước nhiều nhất trong một tuần hoặc một ngày. Hoặc, nếu bạn đang chia sẻ chương trình tập luyện trực tuyến theo yêu cầu, hãy xem ai có thể ghi lại nhiều phút hoặc lớp học nhất trong một tuần. Bạn thậm chí có thể thách thức nhau học thử một lớp học mới hoặc thực hiện một hoạt động nằm ngoài vùng an toàn của người kia.

Một điều quan trọng, Tate nói, là giữ cho mọi thứ thân thiện: “Hãy khen ngợi và đảm bảo rằng bạn đồng ý kiềm chế mọi lời nói tiêu cực.”

Khen thưởng lẫn nhau

Phần thưởng cũng không nhất thiết phải dựa trên các cuộc thi. Nếu bạn muốn hỗ trợ đối tác của mình làm việc chăm chỉ tại phòng tập thể dục, chẳng có gì sai khi thỉnh thoảng làm họ ngạc nhiên bằng phần thưởng. Wendy Coop, một huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận và một huấn luyện viên dinh dưỡng tích hợp, gợi ý: “Hãy mua cho họ một số thiết bị mới. “Họ có thể có động lực hơn một chút để ra khỏi cửa hoặc đến phòng tập thể dục với một thiết bị mới tuyệt vời hoặc giày thể thao bay. Hãy làm cho họ cảm thấy hài lòng về việc huấn luyện ”.

Và bạn luôn có thể đồng ý về một phần thưởng lớn cho cam kết kết hợp của bạn đối với sức khỏe. Ví dụ: nếu bạn quyết định tập thể dục ba lần một tuần cùng nhau trong ít nhất sáu tháng, bạn có thể tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ cuối tuần hoặc mua vé và quần áo mới cho một buổi hòa nhạc mà bạn rất muốn đi xem. Khi bạn có một điều gì đó có động lực cao để mong đợi điều đó dựa trên mục tiêu tập luyện có thể đạt được, thì nhiều khả năng bạn sẽ tiếp tục khuyến khích nhau thực hiện theo kế hoạch.

Nguồn: Thehealthy.com – It Takes Two: How To Motivate Your Partner To Exercise Together

0961684655