Khi trẻ bị kén ăn, bố mẹ nên làm gì?

Thuocdongytot.com/29.04.2022

Khi trẻ bị kén ăn, bố mẹ nên làm gì?

Các chuyên gia khuyến cáo rằng cha mẹ không nên ép trẻ ăn một số loại thực phẩm mà hãy để trẻ lựa chọn thực phẩm và chuẩn bị bữa ăn. những hình ảnh đẹp

Các nhà nghiên cứu trong một nghiên cứu mới cho biết kén ăn có thể bắt đầu từ khi còn nhỏ, nhưng nó dường như không ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của trẻ.

Các chuyên gia nói rằng các chiến lược khác nhau để ăn uống lành mạnh nên được áp dụng trong các gia đình khác nhau.

Các chuyên gia cho biết thêm rằng:

Một chiến lược hiệu quả để chống lại chứng kén ăn là cho trẻ tham gia vào việc lựa chọn thực phẩm ở cửa hàng tạp hóa cũng như chuẩn bị bữa ăn ở nhà.

Cha mẹ của những đứa trẻ kén ăn nên cố gắng không tạo quá nhiều áp lực cho bản thân – hoặc con cái của họ.

Vì vậy, gợi ý một nghiên cứu mới được công bố ngày hôm nay bởi Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy kén ăn là một đặc điểm ổn định trong độ tuổi từ 4 đến 9. Họ báo cáo rằng thói quen ăn uống dường như có liên quan đến hành vi cho ăn của bà mẹ, chẳng hạn như hạn chế và đòi hỏi – cũng như khả năng điều tiết cảm xúc thấp hơn và thay đổi nhanh chóng trong tâm trạng ở trẻ em.

Các nhà nghiên cứu cũng báo cáo rằng:

Kén ăn có thể bảo vệ chống lại chỉ số khối cơ thể cao hơn (BMI) và béo phì ở trẻ em. Không trẻ nào trong số trẻ trong nghiên cứu bị nhẹ cân hoặc thiếu vi chất dinh dưỡng.

“Nghiên cứu này là một phần của khoản tài trợ lớn hơn thu thập thông tin trong suốt 5 năm về nhóm thuần tập các gia đình có thu nhập thấp ở Michigan về tất cả các khía cạnh của việc cho ăn, ăn uống và tăng cân,” Megan H. Pesch, MD, MD, lâm sàng cho biết. giảng viên tại Bệnh viện nhi C. S. Mott thuộc Đại học Michigan và là tác giả chính của nghiên cứu.

Pesch cũng là mẹ của những đứa trẻ 8 tháng tuổi, 3 tuổi và 5 tuổi.

Cô ấy nói với Healthline:

“Tôi đang sống nó cho chính mình. “Khi tôi xem [dữ liệu], tôi bắt đầu thực sự hứng thú với việc kén ăn vì những gì tôi đã trải qua ở nhà.”

Pesch cho biết những đứa trẻ trong nghiên cứu thuộc một trong ba loại từ thấp đến trung bình đến cao kén ăn. Những hành vi giống đặc điểm này vẫn không đổi, cho thấy một quỹ đạo về thói quen ăn uống trong tương lai, nhưng chúng không đo lường được những gia đình này đã và đang làm gì để can thiệp ở nhà.

Pesch nói:

“Ngày nay có quá nhiều áp lực trong việc nuôi dạy con cái.

Và việc ép con bạn không giúp tăng khả năng chúng ăn một số loại thực phẩm nhất định. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu cho biết thực tế có thể khiến chứng kén ăn thậm chí trở nên nghiêm trọng hơn.

“Có lẽ họ có thể thở thêm một chút và bớt áp lực một chút trong lĩnh vực này và biết rằng đó có thể là một điều tốt, và tất cả những đứa trẻ trong nghiên cứu này đều lớn khôn, ngay cả khi chúng kén ăn. , ”Pesch nói.

Các mục tiêu khác nhau cho các bậc cha mẹ khác nhau

Mặc dù kén ăn có thể gây khó chịu cho bất kỳ cha mẹ hoặc người giám hộ nào, Pesch nói rằng các mục tiêu được thực hiện trên cơ sở cá nhân.

Cô nói:

“Nếu bạn thực sự thiếu tiền mặt, thì việc đánh cược xem con bạn có định ăn một món gì đó hay không sẽ không có ý nghĩa gì.

Cô giải thích:

“Bạn có thể mua 20 hộp mac và pho mát cho một bó măng tây hữu cơ, vì vậy đặt tất cả vào bối cảnh xã hội, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

“Nếu mục tiêu của bạn là khiến con bạn ăn một ít calo để chúng ta có thể đến bữa ăn tiếp theo vì thực phẩm khan hiếm, điều đó là hợp lệ và tôi sẽ không bảo những gia đình đó vứt bỏ để lấy một ít bông cải xanh, ” cô ấy nói.

“Đối với những gia đình khác, những người có thể có mục tiêu cải thiện khẩu vị của con mình hơn, thì việc tiếp tục thử là điều hợp lệ và đáng giá”.

“Có rất nhiều cơ hội ở đó và tôi thực sự không muốn nghiên cứu này được đọc vì cha mẹ từ bỏ hy vọng cũng được, nhưng tôi nghĩ cha mẹ cũng có thể tự giảm áp lực cho mình,” Pesch nói.

Lời khuyên của chuyên gia dành cho cha mẹ

Pesch nói, xây dựng lòng tin về sự lựa chọn thực phẩm của con bạn và tăng cường tiếp xúc tích cực với một số loại thực phẩm nhất định là hai biện pháp có thể từ từ thay đổi mối quan hệ của chúng với các loại thực phẩm đã từ chối trước đó.

“Bạn có thể cần phải lùi lại một chút,” cô nói. “Đừng bắt họ ăn hoặc ép họ vì nếu họ đau khổ và đó không phải là lựa chọn của họ, họ sẽ có mối liên hệ tiêu cực với thức ăn,” cô nói.

Thay vào đó:

hãy tăng cường tiếp xúc tích cực bằng cách đưa họ đến cửa hàng tạp hóa, để họ chọn các sản phẩm nông nghiệp và nhờ họ giúp chuẩn bị bữa ăn.

Pesch cho biết ngay cả khi để thức ăn trên bàn nhưng không để trực tiếp trên đĩa của chúng cũng có thể giúp giảm phản ứng tiêu cực.

“Nó giống như sự cảnh giác của họ đang bị giảm đi từng chút một,” cô nói. Bà nói: “Cái kim của việc kén ăn di chuyển rất chậm, và với tư cách là một bậc cha mẹ, có thể rất dễ dàng chỉ cần ném cái khăn vào đầu và cảm thấy thất vọng nếu mọi thứ không thay đổi nhanh chóng. “Tiếp tục để lộ chúng.”

Caroline West Passerrello, MS, RDN, LDN, người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng, đồng ý.

Cô nói với Healthline:

“Cho bọn trẻ tham gia vào việc lập kế hoạch bữa ăn, mua hàng tạp hóa và chuẩn bị thức ăn. “Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ sẵn sàng thử món ăn mà họ đã tham gia chuẩn bị.”

Passerrello cho biết có nhiều cách phù hợp với lứa tuổi để thu hút trẻ từ 3 tuổi trở lên tham gia và đề cập đến đồ họa thông tin về Nhiệm vụ nhà bếp thân thiện với trẻ em cho mọi lứa tuổi này.

Ví dụ về các hoạt động tiếp xúc với trứng dựa trên độ tuổi bao gồm:

Trẻ 3-5 tuổi có thể chọn trứng

Trẻ 6 đến 7 tuổi có thể đập trứng

Trẻ 8-9 tuổi có thể đánh trứng

Trẻ 10 tuổi có thể nấu trứng

“Hãy sáng tạo và vui chơi, nhưng hãy cố gắng tránh sản xuất đầy đủ cho mỗi bữa ăn,” cô nói.

Từ góc độ của một người mẹ:

 Passerrello nhắc nhở chúng ta rằng có nhiều chiến lược khác nhau để giải quyết tình trạng kén ăn.

“Giống như hầu hết mọi thứ khác trong quá trình nuôi dạy con cái, chiến lược tốt nhất sẽ không giống nhau đối với mọi đứa trẻ,” cô nói. “Những gì cha mẹ có thể làm là nghĩ về các hành vi liên quan đến thực phẩm mà họ đang tìm kiếm ở con mình và tự hỏi bản thân xem họ có đang làm mẫu cho những hành vi đó hay không”.

Cô ấy nói rằng phong cách “ví dụ cá nhân” này hoạt động.

Passerrello nói:

 “Trẻ em học hỏi từ việc xem và bắt chước hình mẫu của chúng, và việc ăn uống cũng không ngoại lệ.

Pesch cho biết thực tế là những đứa trẻ trong nghiên cứu đều phát triển với tốc độ bình thường, ít nhất là cho đến khi 9 tuổi là điều quan trọng cần lưu ý.

“Tôi hoàn toàn thừa nhận rằng nó rất bực bội, và đó có thể là điều bạn có thể tiếp tục cố gắng giải quyết với con mình, nhưng nó cũng có thể là một phần của chúng, vì vậy cha mẹ có thể không cần phải cảm thấy như họ phải khắc phục điều này hoàn toàn. bây giờ, ”cô nói.

Nguồn: Healthline.com – ‘Picky Eating’ Can Start Early: What Parents Should and Shouldn’t Do About It

0961684655