DINH DƯỠNG Y HỌC LÀ GÌ?

thuocdongytot.com/17.11.2022

DINH DƯỠNG Y HỌC LÀ GÌ?

Liệu pháp Dinh dưỡng Y tế (MNT) là một cách để quản lý các tình trạng sức khỏe mãn tính, đặc biệt là thông qua giảm cân hoặc duy trì cân nặng. Phương pháp trị liệu đối với sức khỏe này có thể giúp bạn giảm các triệu chứng của một số tình trạng nhất định và ngăn ngừa các biến chứng sức khỏe khác bằng cách tuân theo chế độ ăn kiêng và kế hoạch bữa ăn được cá nhân hóa. Để bắt đầu với MNT, bạn cần có sự trợ giúp của Chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký (RDN).

Ai nên tìm kiếm liệu pháp dinh dưỡng y tế?

Liệu pháp Dinh dưỡng Y tế nhằm mục đích quản lý một số tình trạng mãn tính thông qua một kế hoạch dinh dưỡng cá nhân. MNT còn được gọi là tư vấn dinh dưỡng. RDN của bạn sẽ làm việc với bạn để tạo ra một kế hoạch dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu ăn kiêng của bạn đồng thời đưa ra phản hồi cho bạn. Mặc dù nhiều người có thể cảm thấy lo lắng hoặc miễn cưỡng khi bắt đầu một chế độ ăn kiêng hoặc kế hoạch bữa ăn mới, nhưng  chuyên gia dinh dưỡng của bạn sẽ cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để kiểm soát tình trạng mãn tính của mình thông qua những thay đổi về chế độ ăn uống.

Bác sĩ có thể đề nghị liệu pháp dinh dưỡng nếu bạn có một trong những tình trạng sau:

Bệnh tiểu đường

Bệnh tim

Bệnh thận

Béo phì

Rối loạn tiêu hóa

loãng xương

Sự xấu xa

Tiền sử nhồi máu cơ tim

Dinh dưỡng và bệnh tiểu đường. MNT rất hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường. Liệu pháp dinh dưỡng y tế thường bổ sung cho việc điều trị bệnh tiểu đường. Vì chế độ ăn uống của bạn có ảnh hưởng lớn đến tình trạng này. Một kế hoạch cá nhân hóa về dinh dưỡng và bệnh tiểu đường có thể giúp bạn duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường. MNT có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường, chẳng hạn như tăng cân và đi tiểu thường xuyên.

Giảm cân. Liệu pháp dinh dưỡng là một công cụ hữu ích cho những người muốn giảm cân. Quản lý cân nặng và  dinh dưỡng luôn đi đôi với nhau, vì vậy MNT có thể giúp bạn xem xét các loại thực phẩm bạn đang ăn và thói quen ăn uống của bạn. Bác sĩ của bạn có thể khuyên dùng MNT nếu bạn bị béo phì, vì giảm cân có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng sức khỏe khác, chẳng hạn như:

Huyết áp cao

Bệnh tim

Bệnh tiểu đường

Bệnh gan

Khô khan

Đột quỵ

Một số bệnh ung thư

Vấn đề sức khỏe tâm thần

Liệu pháp dinh dưỡng y tế hoạt động như thế nào?

Để bắt đầu Liệu pháp Dinh dưỡng Y tế, bạn cần có giấy giới thiệu từ bác sĩ chăm sóc chính của mình. Nhiều dịch vụ MNT được bảo hiểm chi trả, kể cả Medicare. Phạm vi bảo hiểm của bạn có thể sẽ xác định số lượng phiên có sẵn cho bạn.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách làm việc với Chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký. RDN của bạn sẽ giúp bạn tạo ra các mục tiêu thực tế để cải thiện sức khỏe của mình thông qua dinh dưỡng. Họ sẽ:

Nhìn vào  thói quen ăn uống và lối sống hiện tại của bạn

Cung cấp cho bạn một đánh giá chuyên sâu về tình trạng dinh dưỡng của bạn

Làm việc với bạn để phát triển một kế hoạch điều trị dinh dưỡng cá nhân

Cuộc hẹn đầu tiên của bạn với RDN sẽ mất khoảng một giờ. Trong thời gian này, RDN sẽ hỏi bạn về chế độ ăn uống và lối sống hiện tại của bạn. Sử dụng thông tin này và lịch sử y tế của bạn. Họ sẽ hỏi bạn mục tiêu của bạn đối với MNT là gì. Cùng nhau, bạn quyết định những kết quả mà bạn đang tìm kiếm trong khi tạo một kế hoạch được cá nhân hóa.

RDN của bạn rất có thể sẽ yêu cầu bạn bắt đầu ghi  nhật ký thực phẩm để bạn có thể suy nghĩ về chế độ ăn uống và thói quen của mình. Điều này có thể giúp chuyên gia dinh dưỡng của bạn quyết định nơi bạn cần thay đổi hoặc cải thiện kế hoạch của mình. RDN của bạn sẽ ghi nhớ các sở thích về văn hóa cũng như nghiên cứu và khoa học mới nhất của bạn trong khi thực hiện kế hoạch của bạn.

Trong các lần tái khám, chuyên gia dinh dưỡng của bạn sẽ cung cấp cho bạn các công cụ để giúp bạn thông qua Liệu pháp Dinh dưỡng Y tế. Họ sẽ dạy bạn cách lựa chọn thực phẩm tốt hơn và theo dõi tiến trình của bạn. RDN của bạn sẽ sử dụng các kết quả phòng thí nghiệm cập nhật của bạn và theo dõi mọi thay đổi về sức khỏe để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của bạn được đáp ứng.

Lợi ích của liệu pháp dinh dưỡng y tế là gì?

Có rất nhiều lợi ích của liệu pháp dinh dưỡng. Ngoài việc giúp bạn kiểm soát tình trạng mãn tính của mình. MNT có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe trong tương lai. Vì bạn đang nhận được sự trợ giúp của RDN. Nên họ có thể tùy chỉnh kế hoạch ăn kiêng cho bạn để có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, béo phì và bệnh thần kinh do tiểu đường.

Mặc dù giảm cân thường là mục tiêu. Nhưng lợi ích của việc giảm cân bao gồm tăng mức năng lượng. Và thói quen lành mạnh hơn. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi làm việc với RDN, rất có thể bạn sẽ bắt đầu:

Tăng  hoạt động thể chất của bạn

Đưa ra lựa chọn lành mạnh hơn

Đọc nhãn thực phẩm

Giảm lượng thực phẩm chiên hoặc chế biến bạn ăn

Uống nhiều nước hơn thay vì đồ uống có đường

Những thói quen bạn có được khi thực hành Liệu pháp Dinh dưỡng Y tế. Có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn hiện tại và trong tương lai

0961684655