ĐẶC ĐIỂM DINH DƯỠNG Ở TRẺ 14 THÁNG TUỔI

thuocdongytot.com/17.11.2022

ĐẶC ĐIỂM DINH DƯỠNG Ở TRẺ 14 THÁNG TUỔI

Tháng 14

Tính năng

Giờ đây, con bạn đã chuyển từ sữa mẹ sang chuối, sữa công thức sang bánh mì nướng kiểu Pháp, việc đảm bảo trẻ tiếp tục một chế độ ăn uống lành mạnh có thể là một thách thức.

Hãy nhớ rằng đa dạng, không hạn chế, là cách để giới thiệu dinh dưỡng tốt. Cấm chúng ăn mọi đồ ngọt và đồ ăn vặt và bạn sẽ có một trận chiến thực sự trên tay.

Hãy đưa ra những lựa chọn đúng đắn trong hầu hết thời gian và bạn sẽ không phải cảm thấy tội lỗi nếu bánh quy hoặc khoai tây chiên thỉnh thoảng lẻn vào chế độ ăn của con bạn.

Sự phát triển của trẻ mới biết đi của bạn trong tháng này

Đứa con 14 tháng tuổi của bạn đang trở thành một người thích nói chuyện rôm rả! Chúng đang sử dụng khoảng hơn chục từ mà chúng biết — với một vài từ vô nghĩa được thêm vào — để cho bạn biết chúng đang  đói , buồn ngủ hoặc muốn chơi.

Đến cuối năm nay, trẻ sẽ có thể nói khoảng 50 từ khác nhau và một vài cụm từ gồm hai từ.

Con bạn cũng bắt đầu hiểu bạn. Đừng ngạc nhiên nếu họ trả lời khi bạn hỏi họ có  đói không hoặc yêu cầu một cái ôm.

Trẻ mới biết đi vẫn gặp khó khăn trong việc hiểu đúng lời nói của mình. Hiện tại, bạn có thể là người duy nhất hiểu cách nói đặc biệt của con mình.

Đừng quá lo lắng nếu con trai bạn chậm nói. Con trai đôi khi mất nhiều thời gian hơn để thành thạo các kỹ năng ngôn ngữ hơn con gái. Tuy nhiên, hãy nói chuyện với bác sĩ của họ nếu bạn nghĩ rằng sự phát triển của họ có thể bị trì hoãn.

Tháng 14 Mẹo

Lời khuyên

Bây giờ hãy giới thiệu cho trẻ mới biết đi của bạn nhiều loại trái cây, rau và các loại thực phẩm lành mạnh khác, trong khi khẩu vị của trẻ vẫn đang phát triển.

Mỗi thực phẩm là một thức ăn cầm tay cho một đứa trẻ mới biết đi. Đừng lo lắng về sự bừa bộn — bạn đang dạy cho con mình một bài học quý giá về tính độc lập.

Hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng. Đừng đi du lịch bất cứ nơi nào mà không mang theo các loại đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe , như bánh quy giòn và cam.

Bạn không cần phải nói chuyện the thé trẻ con nữa. Bây giờ họ có thể hiểu bạn ở mức bình thường. Nói chuyện với họ bằng những từ thực tế, đơn giản và những câu ngắn, dễ hiểu.

Để ngăn ngừa cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng gây bệnh cho nhiều trẻ mới biết đi , hãy rửa tay của bạn , tay của con bạn và đồ chơi của chúng thường xuyên.

Đánh  răng cho trẻ mới biết đi của bạn hai lần một ngày, sử dụng một ít kem đánh răng có chất fluoride trên bàn chải mềm.

Không nên cho trẻ mới biết đi dùng các loại thuốc như aspirin và thuốc thông mũi . Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thử bất kỳ loại thuốc mua tự do mới nào.

 

0961684655