BẠN NÊN LÀM GÌ KHI GẶP PHẢI TÌNH TRẠNG RĂNG NHẠY CẢM

thuocdongytot.com/11.11.2022

BẠN NÊN LÀM GÌ KHI GẶP PHẢI TÌNH TRẠNG RĂNG NHẠY CẢM

Nếu bạn uống đồ uống nóng hoặc lạnh vì biết rằng chúng sẽ làm đau răng, có thể đã đến lúc bạn nên nói chuyện với nha sĩ về khả năng bạn bị răng nhạy cảm.

Đôi khi những thứ khác cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này, chẳng hạn như thức ăn chua ngọt hoặc thậm chí là không khí lạnh.

Để có thể điều trị những trường hợp giật răng này, bạn nên biết những gì có thể ẩn sau chúng. Khi bạn đã xác định được nguyên nhân, bạn có thể tìm ra giải pháp.

Chăm sóc men răng của bạn

Đó là một lớp bảo vệ cứng, giúp răng của bạn đối phó với mọi thứ bạn trải qua. Khi nó biến mất, các đầu dây thần kinh gây đau sẽ lộ ra.

Nếu bạn có răng nhạy cảm, có thể một số men răng của bạn đã bị mòn.

Để ngăn chặn hoặc hãm phanh gây ra thiệt hại đó:

Đừng chải quá mạnh. Bạn có làm sạch răng bằng tay nặng không? Bạn có thể lấy đi nhiều thứ hơn là chỉ mảng bám. Chải răng từ bên này sang bên kia ngay đường viền nướu có thể làm mòn men răng nhanh hơn. Bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm và chếch một góc 45 độ so với nướu để giữ cho men răng luôn sạch và chắc.

Tránh thức ăn và đồ uống có tính axit. Soda, kẹo dính, carbs nhiều đường – tất cả những thứ này đều tấn công men răng. Thay vào đó, hãy ăn nhẹ:

Trái cây và rau quả giàu chất xơ

Phô mai

Sữa

Sữa chua nguyên chất

Những chất này sẽ làm ẩm miệng của bạn và giúp chống lại axit và vi khuẩn có thể ăn mòn răng của bạn. Nước bọt là một cách mà miệng của bạn đối phó với chúng.

Bạn cũng có thể uống trà xanh hoặc trà đen hoặc nhai kẹo cao su không đường. Nếu bạn ăn một thứ gì đó có tính axit, đừng vội vàng đánh răng. Chờ một giờ hoặc lâu hơn để củng cố trước khi bạn chà.

Cắn chặt răng của bạn. Theo thời gian, tật nghiến răng làm mòn men răng của bạn. Đôi khi, giải quyết căng thẳng của bạn có thể ngăn chặn vấn đề. Nếu điều đó không hiệu quả, nha sĩ có thể mang nẹp hoặc dụng cụ bảo vệ miệng cho bạn.

Nếu vấn đề nghiêm trọng, bạn có thể cần làm răng để thay đổi vị trí của răng hoặc dùng thuốc giãn cơ.

Hãy tạm dừng việc tẩy trắng . Việc tìm kiếm người da trắng như ngọc trai có thể khiến bạn đau đớn. Rất may, nhạy cảm do tẩy trắng thường chỉ là tạm thời. Nói chuyện với nha sĩ của bạn về cách điều trị có thể ảnh hưởng đến bạn và liệu bạn có nên tiếp tục nó hay không.

Tìm hiểu gốc rễ của vấn đề

Đôi khi, nhạy cảm răng có thể là dấu hiệu của các vấn đề khác, như:

Thu nhỏ nướu một cách tự nhiên. Nếu bạn trên 40 tuổi, có thể nướu của bạn đang có dấu hiệu bị mòn do nhổ răng và làm lộ chân răng. Những chân răng này không có lớp men để bảo vệ chúng, vì vậy chúng nhạy cảm hơn nhiều so với phần còn lại của răng.

Hãy cho nha sĩ biết nếu nướu của bạn trông giống như đang bị tụt xuống. Nó có thể là dấu hiệu của các vấn đề khác, như bệnh nướu răng . Những trường hợp nghiêm trọng có thể phải ghép nướu . Điều đó di chuyển mô từ một nơi khác để che phủ khu vực trần.

Bệnh nướu răng . Mảng bám và cao răng tích tụ trên răng có thể khiến nướu bị tụt lại. Đôi khi, bệnh có thể xâm nhập. Nó có thể phá hủy xương nâng đỡ của răng. Đừng hút thuốc. Nó có thể dẫn đến bệnh nướu răng. Để điều trị, nha sĩ có thể làm sạch sâu răng của bạn, được gọi là bào hoặc cạo vôi răng, để loại bỏ cao răng và mảng bám bên dưới đường viền nướu. Bạn cũng có thể cần thuốc hoặc phẫu thuật để khắc phục sự cố.

Răng bị nứt hoặc vết trám : Khi bạn bị gãy một chiếc răng, vết nứt có thể đi xuống tận chân răng. Bạn sẽ thấy đau khi răng lạnh. Cách nha sĩ khắc phục vết nứt phụ thuộc vào độ sâu của nó. Nếu đó là một vết nứt nhỏ kết thúc trước khi nướu bắt đầu, nha sĩ có thể trám răng. Nếu nó nằm dưới đường viền nướu của bạn, răng của bạn sẽ phải được nhổ.

Sự đối đãi

Khi bạn đã tìm ra vấn đề, nha sĩ có thể sử dụng những thứ để giúp giảm đau cho bạn, bao gồm:

Kem đánh răng cho răng nhạy cảm

Gel florua

Trám lấp đi phần rễ lộ ra ngoài

Chất bịt kín

Bột nhão khử nhạy cảm (không dùng với bàn chải đánh răng) bạn có thể lấy từ nha sĩ

Dụng cụ bảo vệ miệng để bảo vệ răng nếu bạn nghiến răng

Nếu trường hợp của bạn nghiêm trọng, nha sĩ có thể đề nghị lấy tủy răng .

Điều quan trọng là không nên né tránh việc chăm sóc răng miệng vì đau răng . Bỏ qua răng của bạn có thể làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Chải răng và dùng chỉ nha khoa hai lần một ngày để giúp nụ cười tươi tắn và không đau. Và đến gặp nha sĩ của bạn để kiểm tra sức khỏe hai lần một năm.

 

 

0961684655