6 Lời khuyên giúp bạn xử lý tình huống khi sống chung với tiểu đường typ 2

Thuocdongytot.com/28.12.2021

6 Lời khuyên giúp bạn xử lý tình huống khi sống chung với tiểu đường typ 2

Khi bạn sống chung với bệnh tiểu đường loại 2, bạn thường có cảm giác như mọi người đều có ý kiến ​​về những việc bạn nên làm hoặc không nên làm để quản lý sức khỏe của mình.

Điều hướng tình trạng sức khỏe mãn tính như bệnh tiểu đường loại 2 là một thách thức. Việc phải đối phó với áp lực bên ngoài có thể làm cho nó quá tải.

Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy tự tin khi đưa ra các quyết định về sức khỏe, nhưng việc loại bỏ ý kiến ​​đóng góp không mong muốn từ những người khác có thể rất khó.

Nghiên cứu cho thấy rằng phán xét có thể dẫn đến cảm giác xấu hổ hoặc tội lỗi. Theo một nghiên cứu năm 2017

Cộng đồng T2D Healthline hiểu những gì bạn đang trải qua. Dưới đây là cách một số thành viên trong cộng đồng của chúng tôi nói rằng họ phản ứng với phán quyết.

Giết chúng bằng lòng tốt

“Giáo dục bản thân về mọi khía cạnh của căn bệnh này. Nếu ai đó nói điều gì đó ác ý, hãy giết họ bằng lòng tốt. Cố gắng giáo dục chúng là tốt. Hầu hết mọi người đều có những nhận thức sai lầm giống như một số người trong chúng ta. Hãy tử tế, trên hết. ” —Chrismar

Tin tưởng bản thân và giúp người khác hiểu trải nghiệm của bạn

“Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là hãy làm những gì bạn biết là đúng và cố gắng giáo dục những người xung quanh về vấn đề sức khỏe của bạn. Đôi khi vấn đề chỉ là họ thực sự hiểu rõ hơn. ” —Brian D.

Nhưng đừng cảm thấy rằng công việc của bạn là giáo dục tất cả mọi người

“Tất cả chúng tôi đã ở đó. Tùy thuộc vào con người, việc cố gắng giáo dục họ có thể không đáng. Hãy chọn những điều mà bạn nghĩ sẽ đáng để giải thích và bạn sẽ hiểu cũng như tiếp nhận thông tin tốt. Chỉ cần làm những gì bạn đã học và nhớ rằng bạn biết sự thật và điều gì là tốt nhất cho bạn ”. —Korie C.

Hãy nhớ rằng không có gì phải xấu hổ khi sống chung với T2D

“Khi đó là do di truyền và trong DNA của bạn, điều đó rất khó tránh khỏi. Không có gì xấu hổ khi bị tiểu đường, cũng như không có gì xấu hổ khi bị bệnh tim hoặc Parkinson hoặc Alzheimer. Tôi sẽ nói với mọi người rằng họ cần tự giáo dục bản thân về bệnh tiểu đường. Cho đến khi họ làm vậy, hãy phớt lờ họ ”. -Cá đuối

Biết ranh giới của bạn

“Tôi KHÔNG kiểm soát được những gì người khác nói, làm hoặc nghĩ. Thực tế, những gì người khác làm là việc riêng của họ. Không phải của tôi! Tôi tôn trọng những người khác và ranh giới của họ, và tôi sẽ chết tiệt nếu tôi không yêu cầu tôi phải được tôn trọng như nhau. ” —Luella Triplett

Tập trung vào việc tiến về phía trước

“Hãy tập trung vào những thành công của bạn! Học hỏi từ quá khứ nhưng bạn thực sự cần buông bỏ và tập trung vào tương lai! Ghi nhớ quá khứ không giải quyết được vấn đề gì và có thể khiến bạn căng thẳng. Và căng thẳng làm tăng con số của chúng ta! Chưa kể đó là năng lượng tiêu cực, vô ích. Đó là cuộc sống của bạn và những gì bạn tạo ra nó. Đừng quá khắt khe với bản thân. ” —Sherry

Dinh dưỡng cho bệnh tiểu đường trở nên dễ dàng – chỉ trong 10 phút. một tuần

Các bài học vi mô hàng tuần của chúng tôi có thể trao cho bạn sự khôn ngoan mà bạn cần để thực hiện những thay đổi lành mạnh đối với bệnh tiểu đường của mình. Các mẹo ngắn và dễ thực hiện cho tuần tới.

Bức tranh lớn

Có thể mất một lúc để bắt đầu tin tưởng giọng nói trong đầu bạn khi nó cạnh tranh với giọng nói dường như to hơn của những người khác.

Một số ngày, bạn có thể cảm thấy được trao quyền để chia sẻ kiến ​​thức của mình. Những lần khác, giáo dục người khác có thể chỉ cảm thấy mệt mỏi.

Tập trung vào việc tự chăm sóc bản thân không chỉ hoàn toàn hợp lệ mà còn cần thiết. Vào cuối ngày, không ai là người bênh vực sức khỏe của bạn tốt hơn bạn.

Tìm một cộng đồng quan tâm

Không có lý do gì để đi chẩn đoán bệnh tiểu đường loại 2 hoặc một mình thực hiện hành trình dài hạn. Với ứng dụng T2D Healthline miễn phí, bạn có thể tham gia các nhóm và tham gia vào các cuộc thảo luận trực tiếp, kết hợp với các thành viên trong cộng đồng để có cơ hội kết bạn mới và luôn cập nhật tin tức và nghiên cứu mới nhất về bệnh tiểu đường loại 2.

Nguồn: Healthline.com – 6 Tips for Dealing with Judgment When You’re Living with Type 2 Diabetes

0961684655