10 điều sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ngừng ăn thịt đỏ

10:29AM 23/02/2021

10 điều sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ngừng ăn thịt đỏ

Cho dù bạn đang tìm cách cứu động vật hay bảo vệ môi trường hay điều chỉnh chế độ ăn uống của mình, đây là cách bạn có thể mong đợi cơ thể mình thay đổi khi bạn chọn món thịt đỏ từ thực đơn.

Bạn có thể giảm một vài cân

Thịt đỏ chứa nhiều calo. Cắt nó ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và bạn có thể thấy một con số thấp hơn trên quy mô. “Hầu hết các phần thịt đều nhiều hơn nhu cầu protein thực tế,” Sally Warren, Tiến sĩ, liệu pháp thiên nhiên truyền thống tại Metro Integrative Pharmacy, cho biết. “Một khẩu phần thịt bò 3 ounce có thể chứa khoảng 170 calo. Nhưng một phần đậu có thể chứa khoảng 100 calo và đậu phụ khoảng 70 calo ”.

Thoạt đầu, nó có vẻ không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng nó có thể tăng lên theo thời gian. Một bài báo đánh giá năm 2015 trên Tạp chí Nội khoa Tổng quát cho biết những người ăn chay giảm cân nhiều hơn những người không ăn chay. Và những người ăn thuần chay giảm cân nhiều hơn những người vẫn ăn trứng và các sản phẩm từ sữa. (Nếu bạn không muốn từ bỏ nó, đây là những loại thịt lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn.)

Bạn sẽ bớt chua hơn

Cơ thể khỏe mạnh cần cân bằng độ pH tốt. Nhưng phần lớn chế độ ăn uống tiện lợi hiện đại ngày nay bao gồm các loại thực phẩm tạo axit, bao gồm cả thịt đỏ. Warren giải thích: “Thịt đỏ tạo ra một lượng axit cao để cơ thể hấp thụ và trung hòa. “Thêm vào đó, tính axit cao trong cơ thể tạo ra môi trường hoàn hảo cho bệnh tật. Thêm căng thẳng và giấc ngủ kém vào hỗn hợp và bạn đã giảm khả năng chống lại các bệnh có tỷ lệ tử vong cao như ung thư và tiểu đường

Bạn có thể cảm thấy bớt đầy hơi

Cơ thể tiêu hóa thịt đỏ chậm hơn so với các thực phẩm khác, đó là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy táo bón, đau bụng và tăng khí sau bữa tối với bít tết jumbo.

Mặc dù bạn có thể bị khó tiêu ngay sau khi cắt thịt đỏ, nhưng đó chủ yếu là kết quả của việc ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, lành mạnh hơn. Về lâu dài, bạn sẽ bổ sung vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột của mình, có thể làm giảm tình trạng viêm nhiễm toàn cơ thể và khiến bạn cảm thấy bớt đầy hơi khi khởi động. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tạp chí Nutrition Research cho thấy những người ăn chay có tỷ lệ viêm thấp hơn những người ăn thịt.

Da của bạn có thể cải thiện

Da sạch bắt đầu từ bên trong. Ăn nhiều trái cây và rau quả, chúng cũng chứa nhiều vitamin như A, C và E được biết là chống lại các gốc tự do gây ra vết thâm.

Mức cholesterol của bạn có thể giảm xuống

Cắt bỏ thịt đỏ và bạn sẽ giảm lượng chất béo bão hòa, có liên quan đến mức cholesterol cao hơn. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị không nên nạp quá 5 đến 6% lượng calo hàng ngày từ chất béo bão hòa. Warren cho biết: Sự cân bằng này làm giảm nguy cơ bị cholesterol cao, có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám trong thành động mạch. Warren nói: “Sự tích tụ này được gọi là xơ vữa động mạch, có thể dẫn đến bệnh động mạch vành (CAD), đau tim, đột quỵ hoặc cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA) và bệnh động mạch ngoại vi.

Mặc dù cholesterol cao có thể liên quan đến gen của bạn, nhưng việc cắt bỏ thịt đỏ sẽ giúp giảm mức độ cơ thể của bạn. Các bước giảm cholesterol khác cũng vậy.

Bạn có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Cấm ăn thịt bò và bạn có thể tránh được ung thư ruột kết hoặc ruột kết, đặc biệt là nếu chúng xâm nhập vào gia đình bạn. Warren nói: “Chế độ ăn giàu chất béo bão hòa có liên quan đến việc gia tăng tình trạng viêm trong cơ thể và viêm mãn tính có liên quan đến sự phát triển của ung thư.

Năm 2015, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phân loại thịt đỏ là chất có thể gây ung thư, nghĩa là nó có thể gây ung thư. Adrienne Youdim, MD, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng và Giảm cân ở Beverly Hills, cho biết: “Đã có những báo cáo liên kết việc ăn nhiều thịt đỏ với nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết.

Một nghiên cứu năm 2019 trên Tạp chí Dịch tễ học Quốc tế cho thấy ăn trung bình 76 gam (khoảng 2,6 ounce) thịt đỏ hoặc thịt đã qua chế biến mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng cao hơn 20% so với chỉ tiêu thụ khoảng 21 gam. ngày.

Nấu thịt đỏ ở nhiệt độ cao sẽ kích hoạt sản sinh một số hợp chất có thể gây ung thư ruột ở những người có khuynh hướng di truyền. Thịt đỏ đã qua chế biến, như xúc xích và xúc xích, cũng có nitrit, cả tự nhiên và chất bảo quản được thêm vào. Nitrat được cho là góp phần gây ra ung thư.

Bạn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng

Loại bỏ thịt đỏ khỏi thực đơn có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh. Warren cho biết: “Thịt đỏ có thể chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì và tiểu đường.

Một nghiên cứu năm 2018 trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho thấy tiêu thụ thịt đỏ tạo ra một hợp chất có thể làm tăng nguy cơ đau tim. Carnitine, khiến cơ thể sản xuất Trimethylamine-N-oxid (TMAO), một hợp chất do vi khuẩn trong dạ dày tạo ra, có vẻ tương quan với nguy cơ. Warren nói: “Các nhà nghiên cứu tin rằng nó ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa cholesterol của cơ thể, dẫn đến tăng cường sự phát triển của mảng bám trên thành mạch máu và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Những người ăn thịt bò cũng có thể mắc bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh đã đổ lỗi cho mối liên hệ do sự tích tụ quá nhiều sắt từ quá nhiều thịt đỏ trong chế độ ăn uống. Bạn muốn làm nhiều việc hơn để giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer? Cân nhắc dùng các loại vitamin này.

Bạn có thể có nhiều năng lượng hơn

Warren giải thích: “Chúng ta cần một trái tim khỏe mạnh, một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, một tinh thần và thể chất khỏe mạnh để có năng lượng tốt. Đổi thịt đỏ lấy thực phẩm lành mạnh hơn, chẳng hạn như đậu, chất béo thực vật, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau, có thể dẫn đến mức năng lượng cao hơn.

Bạn sẽ giúp đỡ môi trường

Nuôi động vật để làm thực phẩm đòi hỏi một lượng lớn đất, thức ăn, năng lượng và nước. Theo một báo cáo do Worldwatch Institute công bố, 51% hoặc nhiều hơn lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu gây ra bởi hoạt động nông nghiệp chăn nuôi. Mỗi năm ngành chăn nuôi sản xuất 59 triệu tấn thịt trâu bò trên toàn cầu và 11 triệu tấn thịt cừu và dê. Người Mỹ ăn trung bình 270 pound thịt mỗi người mỗi năm. Các quốc gia khác trung bình khoảng 4 pound. Chọn các nguồn protein thay thế để giảm thiệt hại này đáng kể.

Bạn có thể thiếu một số chất dinh dưỡng

Mặc dù có thể bù đắp lượng protein đã mất trong chế độ ăn uống của bạn, nhưng một số chất dinh dưỡng chủ yếu đến từ thịt đỏ — và bạn có thể bắt đầu thiếu chúng nếu không bổ sung.

Một nhóm chất dinh dưỡng quan trọng là vitamin B, chủ yếu là vitamin B12, và cả sắt khoáng. Nếu bạn vẫn ăn động vật có vỏ, 3,5 ounce trai nấu chín có thể cung cấp nhiều B12 như thịt bò. Các nguồn tốt khác là đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành, cá, pho mát và trứng. Một số chuyên gia vẫn khuyên bạn nên bổ sung cho bảo hiểm. Tiến sĩ Warren cho biết: “Uống các chất bổ sung, bao gồm cả B12 chất lượng cao, có thể đảm bảo rằng bạn nhận được liều lượng chính xác hàng ngày.

Nhiều người, ngay cả những người ăn thịt đỏ bị thiếu magiê. Đó là bởi vì đất ngày nay ít magiê, vì vậy chế độ ăn dựa trên thực vật không còn cung cấp nhiều khoáng chất quan trọng này nữa. Ngay cả khi lấy thịt, gia súc được chăn thả trên đồng cỏ hoặc cho ăn cỏ khô hoặc cỏ viên cũng không nhận được nhiều như yêu cầu để duy trì mức độ khỏe mạnh hàng ngày. Uống bổ sung magiê và vitamin D3. Đồng thời bổ sung thêm men vi sinh, cung cấp các vi khuẩn thân thiện quan trọng giúp đường ruột tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Kiểm tra các chất dinh dưỡng quan trọng khác mà người ăn chay có thể bỏ lỡ và cách dự trữ.

Nguồn : Thehealthy.com – 10 Things that Happen to Your Body If You Stop Eating Red Meat

Dịch : Bs Trung 

0961684655